Facebook: Sẽ không để bị lạm dụng nhằm ảnh hưởng chính trị Mỹ

Công ty Facebook hôm Thứ Hai nói rằng họ đã thất bại trong việc ngăn chặn không để trang mạng xã hội này trở thành phương tiện để các quốc gia khác sử dụng nhằm ảnh hưởng đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Các blog do giới chức cao cấp Facebook viết đăng lên mới đây có vẻ cho thấy họ có sự tự xem xét về ảnh hưởng của công ty với nền dân chủ Mỹ, theo bản tin của tờ Washington Post.

Samidh Chakrabarti, giám đốc sản phẩm liên quan đến xã hội dân sự, nói rằng những gì xảy ra trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 đã khiến Facebook phải đối diện với các câu hỏi gay gắt về vai trò của họ trong việc loan truyền các tin tức sai lạc và làm tăng thêm sự chia rẽ trong tình hình chính trị hiện nay.

“Facebook lúc đầu được hình thành để kết nối thành viên gia đình và bạn bè—và chúng tôi rất thành công trong việc này,” theo Chakrabarti. Tuy nhiên, Facebook phải thú nhận rằng không nghĩ tới việc có quá nhiều người đưa vấn đề chính trị vào môi trường này, tờ Washington Post cho hay.

“Năm 2016, chúng tôi có phản ứng quá chậm chạp và không nhanh chóng nhận ra có những kẻ xấu đang lợi dụng nơi này,”  Chakrabarti cho biết thêm. “Chúng tôi nay đang cố gắng để vô hiệu hóa các nguy cơ này.”

Katie Harbath, giám đốc đặc trách chính trị quốc tế và liên lạc chính phủ của Facebook, cho hay hiện vẫn còn có nhiều việc phải làm để chấm dứt các ảnh hưởng xấu và để là một nơi tốt đẹp để phát huy tinh thần dân chủ, cũng theo Washington Post.

Tags:
Bán hàng qua Facebook: Nghề của cơ duyên hay ‘làm chơi ăn thật’

Bán hàng qua Facebook: Nghề của cơ duyên hay ‘làm chơi ăn thật’

Sau hơn một năm làm công việc bán hàng trên Facebook, Lâm Bảo Như, đang sống ở Garden Grove, miền Nam California, không giấu được niềm vui khi cho rằng, “Phải cám ơn Ơn Trên đã dẫn dắt mình đến với công việc này. Nó cực kỳ thích hợp với mình, giúp mình vừa kiếm tiền, khiến mình vui, vừa có thời gian dành cho gia đình, chăm sóc con nhỏ.”

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất