Facebook thừa nhận tiếp cận nội dung hội thoại của người dùng

Truyền thông Mỹ đưa tin, mạng xã hội Facebook đã chi trả cho hàng trăm đối tác để sao chép nội dung các cuộc hội thoại của người dùng, nhằm mục đích kiểm tra và cải tiến công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Hãng tin Bloomberg cho biết, Facebook thừa nhận có thực hiện hoạt động nghe và phân tích các đoạn hội thoại được thực hiện dưới sự cho phép của người dùng, song hoạt động này hiện đã chấm dứt.

Ảnh minh họa

Facebook khai thác các đoạn hội thoại của người dùng nhằm kiểm tra năng lực của hệ thống trí tuệ nhân tạo. Hoạt động này chỉ được áp dụng đối với những người sử dụng ứng dụng nhắn tin Facebook Messenger đã cho phép lưu lại các đoạn hội thoại âm thanh.

Trước đó, Amazon, Apple và Google cũng đều thừa nhận đã thu thập các đoạn hội thoạicủa người dùng vì mục đích cải thiện các sản phẩm của mình. Hiện những hoạt động này đều đã chấm dứt hoặc các hãng công nghệ cho phép người dùng chặn tính năng này./.

Nguồn: vietnamplus.vn

Tags:
Facebook bị phạt 5 tỷ USD do vi phạm quyền riêng tư

Facebook bị phạt 5 tỷ USD do vi phạm quyền riêng tư

Ngày 24-7, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) chính thức thông qua án phạt 5 tỷ USD dành cho Facebook do vi phạm các quyền riêng tư của người sử dụng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất