Fan đặt hoa tưởng nhớ tại nhà hàng cũ của đầu bếp Bourdain

Người hâm mộ Anthony Bourdain gài hoa, dán ảnh, thậm chí để lại đồ ăn ở cửa nhà hàng Brasserie Les Halles, nơi ông điều hành nhiều năm ở Mỹ.

Đầu bếp, dẫn chương trình nổi tiếng người Mỹ Anthony Bourdain vừa qua đời tại Pháp ngày 8/6, nguyên nhân được cho là tự tử. Sau khi nghe tin rất nhiều người hâm mộ tới nhà hàng Pháp Brasserie Les Halles ở New York để gửi những lời tưởng nhớ lên tường và cửa nhà hàng. Đây là nơi ông từng làm đầu bếp trong một thời gian dài vào thập niên 1990. Nhà hàng nằm ở số 17 phố John này đã đóng cửa hồi tháng 8/2017.

Những người hâm mộ cài hoa, in ảnh Anthony Bourdain, dán kèm các lời nhắn, và cả số điện thoại đường dây nóng của mạng lưới ngăn chặn tự tử. Một lời nhắn ghi: “Cảm ơn ông vì những gì đã làm cho Bài viết thuộc f770b62bc8f42a0b66751fe636fc6eb0 Tin nước Mỹthế giới này, một sự thấu hiểu sâu sắc về văn hóa và ẩm thực”. Lời nhắn khác: “Ông đã thay đổi cuộc sống của chúng tôi mãi mãi. Mãi yêu mến ông”.

Một số người nói Anthony Bourdain đã thay đổi cách nhìn của nhiều người về những quốc gia còn thiệt thòi. “Cảm ơn ông vì đã đem đến một cái nhìn đầy trân trọng tới những người dân Palestine, Libya, Iran và nhiều nước nữa. Ông đã đem mọi người tới gần nhau hơn”, một người hâm mộ chia sẻ lời nhắn.

Series chương trình Parts Unknown đã mang cả thế giới đến với người xem CNN, kênh truyền hình nổi tiếng bậc nhất nước Mỹ. Chương trình này đã thể hiện sự đa dạng của các nền văn hóa và ẩm thực, và điểm chung giữa mọi người là đều có những bữa ăn.

Fan đặt hoa tưởng nhớ trước cửa nhà hàng Brasserie Les Halles. Ảnh: twitter.

Trước khi làm người dẫn chương trình truyền hình, Anthony từng là đầu bếp của nhà hàng Brasserie Les Halles. Khi đó, ông viết một cuốn sách về phía sau những nhà hàng trên thế giới có tên “Kitchen Confidential: Adventures in the Culinary Underbelly” (Bí mật bếp: Những chuyến phiêu lưu trong ẩm thực). Chính cuốn sách đã biến ông thành một đầu bếp nổi tiếng.

Đầu bếp Mỹ tài năng này đã dùng những cuốn sách và các chương trình truyền hình để khám phá văn hóa, ẩm thực. Anthony Bourdain dành nhiều năm để làm đầu bếp thường và bếp phó ở các nhà hàng vùng đông bắc Mỹ trước khi trở thành bếp trưởng nhà hàng Brasserie Les Halles tại Manhattan, New York.

Nguồn: Vnexpress

Tags:
Muốn có vòng eo con kiến hay bổ sung ngay loại vitamin này

Muốn có vòng eo con kiến hay bổ sung ngay loại vitamin này

Những người có hàm lượng vitamin D thấp trong cơ thể có xu hướng có bụng mỡ nhiều hơn, theo một bài thuyết trình tại Hội nghị Nội tiết châu Âu tại Barcelona.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất