FBI bị chỉ trích kịch liệt sau vụ xả súng ở Florida

Hôm 17-2, BBC đưa tin áp lực trong dư luận đang gia tăng đối với Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) sau khi cơ quan này thất bại trong việc đưa ra cảnh báo khiến nghi phạm Nikolas Cruz gây ra vụ xả súng kinh hoàng ở trường học tại bang Florida.

Thống đốc bang Florida - Rick Scott chỉ trích giám đốc FBI cần phải từ chức trong khi Bộ trưởng Tư pháp Mỹ - ông Jeff Sessions cho rằng đây là một thất bại nặng nề của FBI.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 16-2 đã đến gặp những nạn nhân sống sót sau vụ xả súng ở Parkland.

Nghi phạm Nikolas Cruz

Trong khi đó, nghi phạm Nikolas Cruz, 19 tuổi đã thừa nhận chính y gây ra vụ xả súng ở trường trung học Marjory Stoneman Douglas. Tên này đang phải đối mặt với 17 tội danh  liên quan đến vụ thảm sát. 

Trước đó vào tháng 9-2017, FBI đã nhận được cảnh báo từ một người đàn ông ở bang Mississippi rằng nghi phạm Nikolas Cruz đã để lại bình luận về một video đăng trên YouTube rằng hắn ta “sẽ trở thành một tay xả súng chuyên nghiệp ở trường học”.

Tuy nhiên FBI đã không có động thái ngăn chặn.

Tags:
Hung thủ xả súng trường học Florida đối diện với 17 cáo trạng sát nhân

Hung thủ xả súng trường học Florida đối diện với 17 cáo trạng sát nhân

Một học sinh mồ côi 19 tuổi với quá khứ lộn xộn và một khẩu súng tấn công AR-15 đã bị truy tố 17 tội sát nhân vào sáng thứ năm 15/2 sau khi bị các nhân viên điều tra liên bang và tiểu bang thẩm vấn trong nhiều giờ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất