FBI càn quyét băng nhóm buôn người, giải cứu 84 trẻ em

FBI hôm Thứ Tư vừa giải cứu 84 trẻ em khỏi bàn tay của một đường dây buôn người liên tiểu bang và bắt giữ 120 người liên quan.

Theo đài truyền hình NBC News, các cơ quan công lực tham gia chiến dịch mang tên Operation Cross Country XI tập trung vào một mục tiêu duy nhất, đó là loại hết “những tên ma cô” điều khiển các đường dây buôn người.

Ông Christopher Wray, giám đốc cơ quan Bài viết thuộc d1f491a404d6854880943e5c3cd9ca25 Tin nước MỹFBI, nói: “Cơ quan FBI chúng tôi không có sứ mệnh nào lớn hơn sứ mệnh bảo vệ trẻ em trong nước khỏi bị xâm hại. Bất hạnh thay, con số của những kẻ buôn người bị bắt và những em được giải cứu, càng làm mạnh thêm lý do tại sao chúng ta cần phải tiếp tục làm công việc quan trọng này.”

“Chiến dịch này không chỉ loại những tên buôn người ra khỏi đường phố mà còn bảo đảm rằng chúng ta có thể giúp đỡ và cứu các nạn nhân nhỏ tuổi khỏi những kẻ lợi dụng ác độc đó,” ông Wray tiếp.

Chiến dịch này là một phần của chương trình có tên gọi “The Innocence Lost National Initiative khởi đầu từ năm 2003, vốn từng tìm thấy và nhận diện được 6,500 em nhỏ.

Ở San Francisco Bay Area, nhà chức trách “tập trung thêm vào hoạt động của họ nơi những tên ma cô, đặc biệt những kẻ liên quan đến việc buôn người mà đối tượng là những trẻ vị thành niên.

FBI giải thích: “Bọn ma cô không những áp lực hay dụ dỗ người lớn vào đường mãi dâm mà còn phạm thêm tội buôn người nữa.”

Tags:
Hàng chục trẻ em Việt được cứu khỏi nạn buôn người ở Anh mất tích

Hàng chục trẻ em Việt được cứu khỏi nạn buôn người ở Anh mất tích

Hàng chục trẻ em Việt Nam được cứu khỏi đường dây buôn người, nhưng sau đó mất tích, có thể đã quay lại các băng nhóm ở Anh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất