Florida: Bác sĩ gian lận Medicare $100 triệu, đối diện án tù 30 năm

Một bác sĩ nhãn khoa ở Florida, nổi tiếng trong giới chính trị vì từng đóng góp nhiều cho các quỹ vận động tranh cử, có thể bị bản án hơn 30 năm tù do gian lận $100 triệu, được coi là một trong những vụ lớn nhất trong lịch sử Medicare.

Hôm Thứ Tư, tòa tiếp tục phần lắng nghe các ý kiến đóng góp trước khi tuyên án về trường hợp của Bác Sĩ Salomon Melgen, sau khi tạm ngừng trong bốn tuần lễ.

Bác Sĩ Melgen bị kết tội hồi Tháng Tư năm ngoái với 67 tội danh, gồm cả tội gian lận y tế, nộp hồ sơ bồi hoàn giả mạo và giả tạo hồ sơ.

Thẩm phán Kenneth Marra có thể đưa bản án tù chung thân cho ông Melgen, năm nay 63 tuổi. Phía công tố viện đòi 30 năm. Các luật sư của ông Melgen muốn không quá 10 năm tù.

Công tố viện nói rằng Bác Sĩ Melgen được cơ quan Medicare trả tiền nhiều nhất trong năm năm liền.

Ông đã thuyết phục được rất nhiều bệnh nhân cao niên để họ qua các cuộc thử nghiệm thường đau đớn và chấp nhận điều trị không cần thiết cho các chứng bệnh mà họ không hề có.

Ông Melgen cũng đang bị truy tố trong vụ án khác, bị cáo buộc là hối lộ Thượng Nghị Sĩ Bob Menendez (Dân Chủ, New Jersey).

Vụ xử ông Menendez về tội nhận hối lộ bị hủy bỏ sau khi bồi thẩm đoàn không đồng ý được với nhau để kết tội ông.

Tags:
12.000 bác sĩ người Mỹ kêu gọi ‘cấm’ 1 món ăn yêu thích của trẻ em khắp thế giới trong đó có Việt Nam

12.000 bác sĩ người Mỹ kêu gọi ‘cấm’ 1 món ăn yêu thích của trẻ em khắp thế giới trong đó có Việt Nam

Rất được ưa thích do hương vị thơm ngon và tiện dụng nhưng món ăn nhanh này đang âm thầm hại sức khỏe con trẻ mà bố mẹ không hay biết. Bác sĩ phải lên tiếng cảnh báo.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất