Florida: Du khách nhặt Ốc Nữ hoàng bị phạt tù

Một nữ du khách từ Texas bị n.g.ồ.i t.ù 15 ngày sau khi nhặt 40 con ốc Nữ hoàng (hay ốc Bẹ hồng, ốc xà cừ – queen conch) từ dưới biển chung quanh đảo Key West, Florida.

Diana Fiscal-Gonzalez – 30 tuổi, cư dân Dallas – nhận tội tại toà Thượng thẩm quận Monroe vào ngày 13 tháng 7. Cô xin lỗi thẩm phán Mark Wilson vì đã không hay biết những con ốc này được tiểu bang bảo vệ. Người phụ nữ dự tính bắt số ốc này đem về rửa sạch, làm quà. Ngoài ra, Fiscal-Gonzalez bị quản chế 6 tháng, phạt $500 Mỹ kim và trả $268 lệ phí toà. Thẩm phán Wilson cho phép không đưa sự việc vào hồ sơ tiền án hình sự của cô ta. Cô ta phải ra trình diện toà vào này 10 tháng 8, bắt đầu thụ án.

Fiscal-Gonzalez bị bắt giữ vào ngày 13 tháng 7 năm 2017 tại căn nhà số 1216 trên đường Watson Street, Key West, sau khi Cơ quan Bảo tồn Cá và Động vật Hoang dã (FWC) nhận được tin tố giác nặc danh. Có người nhìn thấy Fiscal-Gonzalez đang gỡ những con ốc này, cùng với sự trợ giúp từ một số đứa trẻ.

Photo Credit: Kron 4

Khi cảnh sát FWC John Martino đến ngôi nhà, ông trông thấy một phụ nữ cùng với ba thùng nhựa và một ống nước trên lối ra vào. Bên trong các thùng nhựa là số ốc, phần lớn vẫn còn sống. Sau khi chụp hình, cảnh sát Martino đem chúng thả xuống biển.

Ốc Nữ hoàng là biểu tượng được ưa thích ở Key West, những người dân địa phương trên hòn đảo này gọi mình “ốc biển,” và trường trung học lấy loài vật làm biểu tượng.

FWC khuyến cáo, giết, làm hại, hoặc lấy con ốc Nữ hoàng còn sống ra khỏi vỏ bị nghiêm cấm tại Florida.

Tags:
Bãi biển Florida đóng cửa sau khi cá mập tấn công khiến 2 người bị thương

Bãi biển Florida đóng cửa sau khi cá mập tấn công khiến 2 người bị thương

Hai người đã được báo cáo phải nhập viện vì cá mập cắn chiều thứ Sáu trong khi đang bơi ở vùng biển gần Sadler Road ở Fernandina Beach, Florida.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất