Florida: Ký ức kinh hoàng của nạn nhân sống sót sau vụ sập cầu khiến 6 người thiệt mạng

Một tuần sau vụ sập cầu đi bộ gây chết người ở Đại học Quốc tế Florida, một trong số những người sống sót đã lên tiếng về việc khởi kiện các kỹ sư và công ty xây dựng đứng sau dự án này.

Katrina Collazo, người bị thương trong vụ sập cầu đã cố gắng kìm nén cảm xúc khi nhớ lại cái ngày bi kịch đã cướp đi 6 sinh mạng.

Collazo, mẹ của một bé gái 3 tuổi và là một trợ lý y tế, kể lại rằng, lúc đó, cô đang ngồi tại chỗ trên chiếc Nissan SUV thì cảm thấy có thứ gì đó đập vào nóc xe mình.

Katrina Collazo, người bị thương trong vụ sập cầu khiến 6 người thiệt mạng.

"Tôi nghĩ rằng ai đó đã đánh tôi từ phía sau cho đến khi tôi nhìn sang bên cạnh và thấy tất cả những ô tô khác đang nằm dưới chiếc cầu. Khoảnh khắc đó tôi biết rằng họ đã chết. Họ không thể nào còn sống trong tình huống như vậy".

"Tôi chỉ biết la hét. Tôi nhớ rằng mọi người đã chạy về phía chiếc xe của tôi, cố gắng kéo tôi thoát ra ngoài. Tất cả ký ức của tôi chỉ là những tiếng la hét và la hét, tôi hoàn toàn không biết chuyện gì đang xảy ra".

Toàn bộ phần phía sau chiếc SUV của cô đã hoàn toàn bị phá hủy trong đống đổ nát.

Khi đó, Collazo đang trên đường đến Đại học Quốc tế Florida để tham gia một chương trình chăm sóc.

Collazo khi được đưa tới bệnh viện.

"Tôi cảm thấy vô cùng biết ơn vì hôm nay vẫn còn được ở đây và nói chuyện. Nhưng những người khác thì không, họ sẽ không bao giờ còn được nắm tay con mình, không bao giờ được tốt nghiệp. Điều đó không công bằng. Không ai có nghĩa vụ phải gánh chịu điều đó cả", cô nói.

Collazo nói thêm rằng khi xảy ra tai nạn, rất may là con gái cô không có ở trong xe bởi toàn bộ phần ghế ngồi của bé ở phía sau xe đều bị phá hủy.

"Tôi thật sự không dám tưởng tượng sẽ ra sao nếu con gái tôi có mặt trong xe. Con bé là cả cuộc đời của tôi".

Collazo nói rằng khi xảy ra tai nạn, rất may là con gái cô không có ở trong xe .

Một số nạn nhân khác và gia đình họ cũng đã đệ đơn kiện trong tuần này. Hai công ty FIGG Bridge Engineers và Munilla Construction Management - "có nghĩa vụ phải thực hiện tất cả các hành động cần thiết để bảo vệ sức khoẻ, an toàn và phúc lợi của công chúng" cũng bị khởi kiện.

"Nhẽ ra cây cầu đó không nên được phép đi vào hoạt động cho đến khi nó được đảm bảo an toàn. Có một số vết nứt trước khi tai nạn xảy ra, điều đó cho thấy cây cầu này có vấnđề. Và tại thời điểm đó, đáng nhẽ họ phải cho dừng hoàn toàn việc lưu thông để sửa chữa", ông Spencer Aronfeld, luật sư của Collazo cho hay.

Lê Huyền

Nguồn: ABC News
Tags:
Florida: Nữ cảnh sát say rượu, lái xe chạy lùi, bấm còi inh ỏi, bị bắt

Florida: Nữ cảnh sát say rượu, lái xe chạy lùi, bấm còi inh ỏi, bị bắt

Một nữ thiếu úy sở cảnh sát ở Florida vừa bị bắt và bị truy tố tội lái xe trong khi say rượu hôm Chủ Nhật, sau khi các cảnh sát viên đến điều tra báo cáo cho hay có người “lái xe chạy lùi, vừa chạy vừa bấm còi mà không rõ vì sao”.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất