Florida nâng tuổi mua vũ khí, cấp súng cho giáo viên

Bang Florida (Mỹ) vào ngày 7.3 đã thông qua dự luật kiểm soát súng ống, theo đó công dân từ 21 tuổi mới được mua vũ khí và cấp ngân sách cho chương trình vũ khí hóa trường học.

Bang Florida đã đi đầu trong nỗ lực hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng thống Donald Bài viết thuộc b9228e0962a78b84f3d5d92f4faa000b Tin nước MỹTrump – Reuters 

Hạ viện tiểu bang Florida vừa nhất trí thông qua Bài viết thuộc 24896ee4c6526356cc127852413ea3b4 Tin nước Mỹdự luật “An toàn công cộng trường trung học Marjory Stoneman Douglas”, vốn cũng qua ải thượng viện trước đó. Như vậy, chỉ còn cần chữ ký của Thống đốc Rick Scott trước khi được ban hành thành luật, theo Reuters ngày 8.3.

Đây là dự luật được đặt tên theo vụ thảm sát vào ngày Valentine, 14.2, tại Parkland, bang Florida. Nghi phạm Nicolas de Jesus Cruz, 19 tuổi, vừa bị buộc tội giết 17 người, trong đó có 14 sinh viên.

Trong nỗ lực kiểm soát súng, nghị viện bang đồng ý nâng độ tuổi tối thiểu được phép mua súng là từ 18 lên 21, cấm các thiết bị cải tiến có thể giúp chế súng bán tự động thành tự động hoàn toàn và tăng quỹ chăm sóc sức khỏe tâm thần cho người dân toàn tiểu bang.

Nội dung dự luật còn bao gồm “chương trình người bảo hộ” tự nguyện, được đặt tên theo huấn luyện viên Aaron FeBài viết thuộc a1d0c6e83f027327d8461063f4ac58a6 Tin nước Mỹis đã ngã xuống trong lúc cố gắng che đạn cho các sinh viên trong vụ xả súng Parkland. Theo đó, một số nhân viên của trường sẽ được trang bị súng.

Trong khi chương trình chủ yếu tập trung vào các đối tượng như huấn luyện viên và nhân viên trường, giáo viên cũng thuộc dạng được cấp súng nếu có kinh nghiệm trong quân đội hoặc cảnh sát.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng đã đến lúc trang bị súng ống cho giới giáo viên để họ có thể nhanh chóng vô hiệu hóa những tay súng đột nhập vào trường học.

Theo Thanh niên

Tags:
Nữ tài tử phim X kiện TT Trump đòi hủy thỏa thuận giữ kín quan hệ

Nữ tài tử phim X kiện TT Trump đòi hủy thỏa thuận giữ kín quan hệ

Một nữ tài tử phim X, người từng nói rằng cô có quan hệ tình dục với Tổng Thống Donald Trump, hôm Thứ Ba nộp đơn kiện đòi hủy bỏ một thỏa thuận không được tiết lộ mà cô đã ký trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, vốn không cho phép tiết lộ điều gì về mối quan hệ này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất