Gần 200 người Mỹ tiêu chảy vì ăn salad McDonald

Hơn 160 người ở 10 tiểu bang của Mỹ nhiễm bệnh liên quan đến món salad của McDonald. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh cho biết, ba trường hợp nhiễm bệnh do một loại ký sinh trùng có thể gây tiêu chảy, đau dạ dày, mệt mỏi và buồn nôn đã được đưa tới bệnh viện.

Hiện McDonald đã ngừng bán salad tại hơn 3.000 của mình.
Hiện McDonald đã ngừng bán salad tại hơn 3.000 của mình.

Theo trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) cho biết, sự bùng nổ của bệnh đường ruột Cyclosporiasis liên quan đến món salad của McDonald đã đưa tổng số người nhiễm bệnh ở 10 tiểu bang lên tới con số 163 người,trong đó có 2 bang Illinois và Iowa có số người nhiễm bệnh cao nhất.

Cũng theo CDC, hiện ba người đã nhập viện đang được điều tra xem liệu sự bùng phát của dịch tiêu chảy có liên quan gì đến Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cũng như các quan chức y tế tiểu bang hay không.

Bệnh đường ruột Cyclosporiasis là do ký sinh trùng đơn bào Cyclospora vi mô gây ra và có thể gây tiêu chảy, đau dạ dày, mệt mỏi và buồn nôn cũng như một số triệu chứng khác.

Hiện vẫn chưa xác định được con số chính xác những người đã mắc bệnh ở Illinois. Tuy nhiên, theo dữ liệu trên trang mạng của CDC, tính đến ngày 13/7, đã có 29 trường hợp, và cho tới ngày 19/7, cả Illinois và Iowa đều xác định có khoảng 21 đến 70 ca nhiễm bệnh.

Tuần trước, Sở Y tế công cộng bang Illinois đã báo cáo có 100 trường hợp mắc bệnh, nhưng vào thời điểm đó chỉ có khoảng một phần tư các trường hợp được xác định có liên quan tới món salad của McDonald.

Cơ sở McDonald's đặt tại Chicago cho biết họ đã ngừng bán salad tại 3.000 nhà hàng, và đang chuyển đổi sang một nhà cung cấp salad khác.

Cả Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ lẫn trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh đều cho biết, họ không xác định thành phần nào trong xà lách là nguồn cơn của sự bùng nổ dịch bệnh.

Nguồn: tienphong.vn

Tags:
Nhiếp ảnh gia người Mỹ tài ba 'săn' thành công cảnh bão cát khổng lồ ở Arizona

Nhiếp ảnh gia người Mỹ tài ba 'săn' thành công cảnh bão cát khổng lồ ở Arizona

Nhiếp ảnh gia người Mỹ Jesse Watson đã 'theo đuổi' và bắt giữ thành công khoảnh khắc cơn bão cát khổng lồ vắt ngang qua bầu trời bang Arizona, Mỹ giống như một tấm màn phủ tưởng chừng chỉ thấy trong các rạp hát lớn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất