Gallup: Nhiều người dân Mỹ không còn tự hào về đất nước

Một cuộc khảo sát mới từ Gallup cho thấy niềm tự hào của người dân "xứ cờ hoa" đã rơi xuống mức thấp nhất từng được ghi nhận trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 hoành hành và tình trạng bất ổn xã hội liên quan đến cái chết của công dân da màu George Floyd.

Chú thích ảnh

Người dân đợi xe buýt bên ngoài một ga tàu điện ngầm ở New York, Mỹ ngày 16/3/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, kết quả của Gallup chỉ ra số người trưởng thành tham gia khảo sát khẳng định rất tự hào là người Mỹ đã giảm 7% so với năm 2019, xuống mức 63% - là mức thấp nhất được ghi nhận trong 20 năm qua kể từ khi hãng này bắt đầu tiến hành khảo sát.

Trong số này, 42% cho biết họ "vô cùng" tự hào, 21% "rất" tự hào. Còn lại, 15% người được hỏi "tự hào" khi là công dân Mỹ và 12% thể hiện "một chút" tự hào trong khi 9% "không tự hào chút nào". Chỉ có 20% số người được hỏi cho biết họ hài lòng với hướng đi hiện nay của nước Mỹ.

Niềm tự hào dân tộc trong người dân Mỹ đã lên mức cao kỷ lục sau sự kiện 11/9/2001, khi có tới 92% người Mỹ cho biết họ "vô cùng" hoặc "rất" tự hào về đất nước. Tỷ lệ những người nói rằng họ "vô cùng" tự hào là người Mỹ đã giảm dần và xuống mức thấp mới trong 6 năm qua.

Khám Phá Tính Cách Con Người Mỹ

Về mặt đảng phái, trong lịch sử nước Mỹ, số thành viên của đảng Cộng hòa thể hiện quan điểm "vô cùng" tự hào thường cao hơn so với các thành viên của đảng Dân chủ hoặc những cử tri độc lập. Xu hướng trên vẫn được giữ trong cuộc khảo sát mới này, song số người thể hiện sự tự hào trong đảng Cộng hòa đã giảm 9% so với năm ngoái, mức giảm mạnh nhất từng được thống kê.

PV

Nguồn: TTXVN

Tags:
'Vết xe đổ' của đảng Dân chủ và nước cờ khôn khéo của Trump

"Vết xe đổ" của đảng Dân chủ và nước cờ khôn khéo của Trump

Trong cuộc cạnh tranh vào Nhà Trắng, cả Tổng thống Trump và Joe Biden đều là những “ẩn số” mà chúng ta hầu như khó có thể giải mã cho đến khi quân bài cuối cùng lật ngửa vào tháng 11 tới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất