Gần 12 triệu pound thịt bò xay được thu hồi trong giai đoạn bùng phát dịch salmonella

Gần 12 triệu pound thịt bò xay được thu hồi trong giai đoạn bùng phát dịch salmonella.

5,1 triệu pound thịt bò xay đã được thu hồi từ các kệ hàng khi các quan chức y tế đấu tranh để ngăn chặn một đợt bùng phát salmonella trên toàn quốc.

Hai tháng sau, USDA đã ban hành thu hồi 6,5 triệu pound thịt bò từ cùng một nhà sản xuất, JBS Tolleson, Inc, nhà sản xuất lớn thứ ba ở Mỹ và là nhà đóng gói thịt hàng đầu trên thế giới.

Kể từ lần thu hồi cuối cùng, 246 bệnh khác đã được báo cáo trên 26 tiểu bang, tất cả đều liên quan đến thịt bò JBS. Không có báo cáo tử vong nào được báo cáo, theo số liệu mới nhất vào ngày 15 tháng 11.

Lô thịt vi phạm mới nhất được đóng gói từ ngày 26 tháng 7 đến ngày 7 tháng 9, theo Cục An toàn Thực phẩm và Kiểm tra Nông nghiệp Hoa Kỳ (FSIS).

Các gói, được bán ở tất cả 50 tiểu bang, có tem dán mã USDA 'EST 267'.

Không giống như vi khuẩn listeria, salmnella có thể mất vài tuần hoặc vài tháng để gây nhiễm trùng và thường có tác dụng trong vòng 48 giờ.

Vào tháng Tám, số người mắc bệnh do nhiễm khuẩn salmonella được phát hiện rải rác khắp 16 tiểu bang. Cuối cùng, họ tìm thấy một liên kết: tám bệnh nhân trong các bệnh viện khác nhau đều đã mua thịt bò được sản xuất bởi JBS Tolleson tại Arizona.

Thịt được bán ở nhiều siêu thị lớn như Walmart, Cedar River Farms Natural Beef, Showcase, Showcase/ Walmart và JBS Generic.

CDC cảnh báo việc thu hồi chưa được hoàn thành và khách hàng vẫn nên xem xét các triệu chứng nhiễm trùng.

Salmonella là một bệnh nhiễm trùng phổ biến từ thực phẩm bị ô nhiễm. Những người tiêu thụ nó có thể bị tiêu chảy, sốt và chuột rút.

Nếu tiêu chảy đặc biệt nghiêm trọng hoặc kéo dài trong nhiều ngày, người bệnh có thể cần được chăm sóc tại bệnh viện.

Hải Vân – tinnuocmy.com

Dịch salmonella bùng phát nhiều tuần, gây hoảng loạn trước Lễ Tạ Ơn

Dịch salmonella bùng phát nhiều tuần, gây hoảng loạn trước Lễ Tạ Ơn

1 người chết, 63 người nhập viện và 100 người khác đã ốm sau khi tiếp xúc với thịt gà tây nhiễm khuẩn salmonella.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất