Gần 4 năm lãnh đạo nước Mỹ, Tổng thống Trump vẫn khẳng định ông "không phải là chính trị gia"

Trước khi trở thành tổng thống Mỹ, ông Trump từng là một doanh nhân - tỉ phú bất động sản nổi tiếng.

"Tôi không phải là chính trị gia" - Đó là nhận định được chính ông chủ Nhà Trắng đăng tải trên tài khoản Twitter cá nhân vào ngày 30/10, để kêu gọi các cử tri bỏ phiếu cho mình.

"Nếu những phát biểu của tôi không giống với các chính trị gia điển hình của Washington, thì đó là bởi vì tôi không phải là chính trị gia. Tôi thường không tuân theo những luật lệ của Washington, bởi tôi được bầu ra để đấu tranh cho quyền lợi của các bạn [công dân Mỹ], mạnh mẽ hơn bất cứ tổng thống nào trước tôi!", đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter.

Trước khi trở thành tổng thống Mỹ, ông Trump từng là một doanh nhân - tỉ phú nổi tiếng và gặt hái được nhiều thành công trong 2 lĩnh vực bất động sản - giải trí. Phong cách điều hành đất nước của ông Trump cũng từng nhiều lần được báo giới so sánh với phong cách làm kinh doanh của ông.

Gần 4 năm lãnh đạo nước Mỹ, Tổng thống Trump vẫn khẳng định ông không phải là chính trị gia - Ảnh 1.

Theo hãng tin Sputnik (Nga), trước đó có thông tin cho biết ông Trump dự kiến sẽ tổ chức 11 cuộc mít-tinh ở một số bang trong 2 ngày vận động bầu cử cuối cùng. Các cố vấn của ông Trump cho rằng những ngày cuối cùng trước "giờ G" là thời điểm mấu chốt để ông thể hiện bản thân và giành được sự ủng hộ của các cử tri.

Được biết, ông Trump sẽ dành nhiều thời gian vận động ở các bang Pennsylvania, Florida và Bắc Carolina trong giai đoạn nước rút này.

Chỉ còn 4 ngày cho đến ngày bầu cử chính thức (3/11), và các cuộc thăm dò cho thấy ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden vẫn đang dẫn trước trên toàn quốc và tại các bang trung lập quan trọng, tuy nhiên Tổng thống Trump hiện vẫn đang tiếp tục bám sát đối thủ của mình.

Mặc dù vậy, nhiều ý kiến cho rằng kết quả của các cuộc thăm dò không chính xác tuyệt đối, và ông Trump vẫn có cơ hội thắng cử năm nay. Năm 2016, ông Trump từng bị đánh giá thấp hơn ứng viên của đảng Dân chủ là bà Hillary Clinton, nhưng cuối cùng ông vẫn giành được chiến thắng chung cuộc.

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất