Georgia: Chở hai đứa bé da trắng, ông da đen gặp rắc rối

Một phụ nữ da trắng ở tiểu bang Georgia khi nhìn thấy một người đàn ông da đen trông hai đứa nhỏ da trắng, gọi cảnh sát và đi theo xe họ trong gần một giờ đồng hồ, về tới tận nhà.

Đài truyền hình WGCL-TV (CBS46) tường thuật hôm Thứ Ba, ngày 9 Tháng Mười, rằng người phụ nữ da trắng kia chặn anh Corey Lewis, người da đen, bên ngoài một tiệm Walmart ở Cobb County, hỏi là hai đứa nhỏ “có OK hay không?”

Sau đó bà này vòng trở lại và đòi được nói chuyện với hai đứa nhỏ, ở tuổi 6 và 10.

Do không biết người này là ai, anh Corey từ chối. Bà này gọi cảnh sát rồi theo họ về tới tận nhà.

Một cảnh sát viên đến nơi, gọi hai đứa nhỏ ra khỏi xe, thẩm vấn hai đứa nhỏ, rồi gọi điện thoại cho cha mẹ chúng là ông bà David Parker và Dana Mango, người da trắng.

Bà Mango nói với đài CBS46 rằng bà hỏi người cảnh sát viên kia: “Có phải ông gọi chúng tôi vì có một người đàn ông da đen lái xe chở hai đứa nhỏ da trắng nên bị chặn lại và hỏi chuyện, đúng không?”

Người cảnh sát da trắng kia xác nhận đúng là vậy, theo đài truyền hình CBS46.

Ông Lewis do muốn bảo vệ chính mình nên thu hình mọi sự và đưa lên Facebook “live”.

Hai vợ chồng này nói với cảnh sát ông Lewis là bạn của gia đình và con trai của họ ở trong chương trình hướng dẫn thiếu nhi của ông Lewis.

Họ cũng nói không tin là người phụ nữ kia tìm cách bảo vệ hai đứa nhỏ vì chúng hoàn toàn không có dấu hiệu gì bị nguy hiểm.

Ông Parker nói đây là trường hợp đáng buồn của việc người da đen bị làm khó dễ khi trông giùm trẻ da trắng.

Tags:
Georgia: Một phụ nữ tìm thấy 30 con nhện nâu to lớn bên trong ngôi nhà mới của mình

Georgia: Một phụ nữ tìm thấy 30 con nhện nâu to lớn bên trong ngôi nhà mới của mình

Một phụ nữ ở hạt Paulding, Ga., cho biết có hàng chục con nhện độc màu nâu đã ‘xâm chiếm’ nhà của cô mà cô không hề biết cách để loại bỏ chúng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất