Gia đình nạn nhân bị thảm sát ở Texas kiện tiệm bán súng cho sát thủ

Gia đình của một phụ nữ và 2 đứa con của bà vốn bị giết chết trong vụ một sát thủ nổ sung bừa bãi trong một nhà thờ của một vùng thôn dã Texas đã đâm đơn kiện tiệm bán súng đã bán súng trường loại tấn công cho tên sát thủ, theo lời các luật sư của gia đình này cho hay hôm cuối tuần.

Tiện bán súng tên là Academy Sport& Outdoors, đã bị nêu lên trong đơn kiện nộp tại tòa án của San Antonio là ‘đã lơ là’ khi bán khầu súng Ruger AR-556 cho hung thủ vốn tàn sát 26 người trong nhà thờ Sutherland Spings First Baptist Church hôm 5 tháng 11. Bên nguyên đơn đòi bồi thưởng 25 triệu đô la.

Tiện bán sung này trước đây từng tuyên bố họ đã thực hiện tất cả những bước cần thiết về kiểm tra trước khi bán súng ra cho sát thủ Devin Kelley và họ không trả lời hôm thứ bảy 16/12 các cú điện thoại của giới nhà báo gọi vào hỏi về vụ kiện tụng này.

Photo Credit: AP

Jason Webster, Chánh Biện Lý của Houston, vốn là người đứng đầu cuộc điều tra về pháp lý vụ thảm sát, nhận định như sau: “Lẽ ra khẩu sung Ruger này không bao giờ được bán ra cho Kelley ở Bài viết thuộc f2fc990265c712c49d51a18a32b39f0c Tin nước MỹTexas trước đây”

Trước đây khi còn phục vụ trong quân ngũ, Kelley đã từng bị một tòa án quân sự kết án là ‘không bao giờ Kelley có quyền mua một cách hợp pháp bất cứ khẩu súng nào’ và Không Lực Hoa Kỳ thú nhận đã sơ suất không đưa vào hồ sơ của chính phủ về chuyện bạo hành gia đình của Kelly trước khi gây án.

Tags:
Phòng sát thủ hàng loạt trong khách sạn Las Vegas bị đóng cửa

Phòng sát thủ hàng loạt trong khách sạn Las Vegas bị đóng cửa

Căn phòng ở tầng 32 được Stephen Paddock sử dụng xả súng vào đám đông xem ca nhạc tại thành phố Las Vegas sẽ không được cho thuê.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất