Giả mạo ăn xin, “đại gia” Trung Quốc kiếm hàng ngàn USD mỗi ngày

Dù dư giả về tài chính, một số người gốc Trung Quốc vẫn chọn trở thành ăn xin ở khắp đường phố Úc hòng lợi dụng lòng tốt của mọi người.

Những người ăn xin trung niên trên đường phố Úc bị phơi bày là những kẻ lừa đảo giàu có, chuyển tới hàng ngàn đô mỗi ngày về Trung Quốc.

Đã có nhièu cáo buộc về việc một “tập đoàn” người Trung Quốc tìm cách lẻn vào Úc qua thị thực du lịch, tìm cách làm ăn xin trên đường phố và sau đó gửi tiền về quê nhà.

Cảnh sát Victoria xác nhận với Daily Mail Australia rằng một số người đã bị bắt trong kế hoạch truy quét toàn bộ Melbourne trong tuần này. Dưới sự hợp tác của Hội đồng Thành phố Melbourne, 7 người đã bị buộc tội giả mạo ăn xin và sở hữu tài sản bị nghi ngờ là tiền không minh bạch.

Police are cracking down on alleged professional beggars from China in Melbourne's CBD

Cảnh sát đã thu giữ 1.000 đô la tiền mặt trong các vụ bắt giữ.

"Một số người bị cảnh sát bắt và buộc tội cũng sở hữu biên lai đổi tiền từ đô la Úc sang nhân dân tệ", một phát ngôn viên sở cảnh sát nói với Daily Mail Australia.

Disturbing footage titled 'Organised Asian syndicate of fake beggars on city corners' was uploaded on Reddit last week

Sở cảnh sát cho biết thêm rằng các cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục và cảnh sát đang liên lạc với Lực lượng Biên phòng Úc và Cảnh sát Liên bang Úc.

The arrests

Cảnh sát Victoria kêu gọi mọi người không đưa tiền trực tiếp cho những người ăn xin và thay vào đó nên quyên góp cho các tổ chức dịch vụ vô gia cư.

The police crackdown comes after a video titled 'Organised Asian syndicate of fake beggars was uploaded to Reddit last week

Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2015 bởi dịch vụ hỗ trợ của Salvation Army Melbourne Project 614 cho thấy có một số người ăn xin “chuyên nghiệp” đang kiếm được 300 - 400 đô la mỗi ngày.

Ngọc Ánh - Tinnuocmy.com

Khách Trung Quốc bị đuổi khỏi máy bay vì mở cửa thoát hiểm

Khách Trung Quốc bị đuổi khỏi máy bay vì mở cửa thoát hiểm

Nam hành khách tỏ ra sợ hãi và liên tục xin lỗi sau khi biết cửa thoát hiểm không được tự ý mở.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất