Giá nhà thuê tại Mỹ: San Jose đắt đỏ nhất, Seattle đứng thứ năm!

Theo các tài liệu mới ghi nhận thì thành phố Seattle đã qua mặt thủ đô Hoa Thịnh Đốn và trở thành một trong các thành phố lớn của Hoa Kỳ có tiền cho thuê nhà vào loại đắt đỏ nhất.

Seattle là một trong năm thành phố lớn đắt nhất cho người thuê. Photo credit: The Seattle Times
Seattle là một trong năm thành phố lớn đắt nhất cho người thuê. Photo credit: The Seattle Times

Những số liệu của cơ quan US Census Bureau cho thấy lần đầu tiên trong lịch sử, thành phố Seattle là một trong năm thành phố có nhà cho người đi thuê với cái giá cao nhất. Trong năm 2016, tiền trung bình mướn nhà ở đây đã là 1,488 đô la, tăng thêm 92 đô la so với năm trước.

Giá nhà trung bình như thế còn có nghĩa là ‘có phân nữa người thuê nhà phải trả cao hơn và phân nữa có thể trả thấp hơn con số nói trên’. Nhưng chuyện này không làm ngạc nhiên nhiều người trong thị trường thuê mướn nhà của Seattle.

Hiện nay tài liệu ghi nhận là có khoảng 331,000 người hiện đang sống trong các đơn vị gia cư mà họ phải bỏ tiền ra thuê hàng tháng, so với con số chỉ là 60,000 người vào đầu thập niên này.

Trong số 50 thành phố lớn nhất Hoa Kỳ, San Jose đứng đầu danh sách nhà thuê đắt đỏ nhất, với giá trung bình cho thuê nhà là 1,919 đô la, kế đến là San Francisco với 1,784 đô la, San Diego hạng ba với 1,552 đô la, Boston hạng tư với 1,491 đô la và Seattle hạng năm với 1,448 đô la.

Ngay từ năm 2014, Seattle có tiềm năng ‘đánh bại’ nhiều thành phố đắt đỏ nhất về nhà thuê và quả thật sau vài năm, Seattle đã lần lượt qua mặt Los Angeles, Virginia Beach, Honolulu và thậm chí cả New york City, vốn bị Seattle vượt qua vào năm 2015.

Tags:
Tăng thêm chuyến bay đến Trung Quốc xem U23 Việt Nam đá chung kết

Tăng thêm chuyến bay đến Trung Quốc xem U23 Việt Nam đá chung kết

Vietnam Airlines vừa cho biết sẽ tăng thêm 1 chuyến bay thẳng, nâng tổng số lên 3 chuyến bay thẳng đặc biệt đến thành phố Thường Châu (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) ngày 27.1, phục vụ cổ động viên xem U23 Việt Nam đá chung kết.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất