Giá Xăng Tại Mỹ Đang Ở Mức Cao Nhất Trong Vòng 7 Năm Qua, Houston, Texas Là Nơi Đang Có Giá Thấp Nhất Cả Nước

Giá xăng tại Mỹ đang có giá trung bình là $3.22 cho mỗi gallon, là mức cao nhất kể từ năm 2014. Thành phố Houston, tiểu bang Texas là một trong những nơi có giá xăng thấp nhất, trung bình là $2.72 cho một gallon xăng, cao nhất là tại Mono County, tiểu bang California.

Hôm thứ Tư ngày 6 tháng 10, Hiệp hội An toàn Giao thông Mỹ AAA cho biết rằng hiện giá xăng trung bình ở Mỹ là $3.22/gallon, là mức cao nhất trong vòng 7 năm qua.

Lần gần nhất giá xăng ở Mỹ cao như vậy là vào tháng 10 năm 2014. Giá xăng hiện tại cũng cao hơn $1 so với giá xăng $2.18/gallon của một năm trước.

Thành phố Houston, tiểu bang Texas là một trong những nơi có giá xăng thấp nhất, trung bình là $2.72 cho một gallon xăng. Khu vực thưa dân Mono County ở tiểu bang California là một trong những nơi có giá xăng cao nhất có giá $5.18 cho một gallon xăng.

Nguyên nhân giá xăng trở nên đắt đỏ như vậy là do giá dầu thô tăng. Thứ Tư ngày 6 tháng 10, giá một thùng dầu thô loại West Texas Intermediate trên thị trường tương lai là $77.60.

Phát ngôn viên AAA, ông Andrew Gross nói rằng:

Sự bất ổn của nền kinh tế thế giới cũng như nguồn cung cấp dầu thô đang gặp phải khó khăn khiến cho giá xăng tăng lên.

Tuy nhiên, ông Andrew cũng nói rằng OPEC (Tổ chức các nước xuất khẩu dầu lửa) và các quốc gia sản xuất dầu sẽ sớm trở lại quỹ đạo sản xuất dầu của họ. Vốn dĩ, các quốc gia này đã phải giảm năng suất để đẩy giá dầu lên.

Tags:
Bố ruột nghệ sĩ Hoài Linh qua đời tại Mỹ, dàn sao Việt thương tiếc chia buồn

Bố ruột nghệ sĩ Hoài Linh qua đời tại Mỹ, dàn sao Việt thương tiếc chia buồn

Ca sĩ Dương Triệu Vũ, Phương Trang thông báo tin buồn lúc tối muộn ngày 6/10.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất