Giám đốc y tế cộng đồng Quận Cam từ chức vì bị đe dọa, biểu tình khi buộc người dân phải đeo khẩu trang

Mới đây, Giám đốc y tế cộng đồng Quận Cam đã từ chức sau khi chịu áp lực từ người biểu tình và những lời đe dọa vì bà đã đưa ra yêu cầu buộc người dân tại quận hạt này phải đeo khẩu trang nơi công cỗng.

Vào tối hôm Thứ 2 ngày 8 tháng 6 vừa qua, Bác sĩ Nichole Quick, hiện là Giám đốc y tế cộng đồng Quận Cam (Orange County) đã bất ngờ từ chức sau khi gặp nhiều phản đối từ quyết định yêu cầu mọi người tại quận hạt này phải đeo khẩu trang nơi công cộng.

Ảnh mkinh họa - Bác sĩ Nichole Quick (File photo by Jeff Gritchen, Orange County Register/SCNG)

Ngoài những cách phản đối bình thường, Bác sĩ Nichole Quick còn nhận được các lời đe dọa và những người biểu tình phản đối ngay trước nhà của mình. Ngay sau đó các giới chức đã bố trí và tăng cường lực lượng để bảo vệ an ninh cho bà.

Theo Giám sát viên Doug Chaffee thì Bác sĩ Nichole Quick từ chức là do bà có con nhỏ và những lời chỉ trích nặng nề cộng với tình hình những người biểu tình kéo đến trước cửa nhà đã làm mọi thứ vượt quá mức chịu đựng của bà, do đó bà đã lựa chọn từ chức.

Cũng theo ông Chaffee thì ý kiến của Bác sĩ Nichole Quick đưa ra rất tốt cho người dân, tuy nhiên ông không hiểu tại sao nó lại không được hưởng ứng và người dân lại phản ứng thái quá như vậy.

Được biết sau khi Bác sĩ Nichole Quick từ chức thì Bác Sĩ Clayton Chau, hiện là giám đốc Sở y tế Quận Cam sẽ tạm thời thay thế chức vụ của Bác sĩ Nichole Quick. Điều này đồng nghĩa rằng Bác sĩ Clayton Chau sẽ đưa ra các chỉ thị y tế cho những nơi và cơ sở thương mại được phép mở lại.

Bác sĩ Clayton Chau trước đây cũng đã lên tiếng bày tỏ ủng hộ quan điểm đeo khẩu trang nơi công cộng của Bác sĩ Nichole Quick. Hiện tại, thì vẫn chưa biết rõ sau khi Bác sĩ Nichole Quick từ chức thì quy định bắt buộc đeo khẩu trang mà bà đã đưa ra có được duy trì hay không.

Viết bởi Nhật Long (Việt Page News)

Theo CBS Los Angeles

Tags:
Quận Cam của Mỹ bổ nhiệm một bác sĩ gốc Việt làm giám đốc Sở Y tế

Quận Cam của Mỹ bổ nhiệm một bác sĩ gốc Việt làm giám đốc Sở Y tế

Vào ngày 27/4, chính quyền Quận Cam cho biết bác sĩ Clayton Châu, bác sĩ gốc Việt sẽ là giám đốc Sở Y tế Quận Cam (HCA) bắt đầu từ ngày 4/5.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất