Giao thức DeFi Bastion Protocol chuẩn bị phát hành token BSTN trên Near Protocol

Bastion, giao thức DeFi lớn nhất trên blockchain Near, chuẩn bị phát hành token BSTN và airdrop cho người dùng.

Giao thức DeFi Bastion chuẩn bị phát hành token BSTN

Theo thông báo đăng tải sáng ngày 21/04, dự án DeFi hàng đầu trên hệ sinh thái Near Protocol là Bastion Protocol sẽ phát hành token BSTN cho người dùng.

Bastion Protocol là gì?

Bastion Protocol là một giao thức lending, swap và giao dịch token tương tự như Compound (COMP) được xây dựng trên Aurora (AURORA), mạng lưới tương thích với Ethereum Virtual Machine (EVM) giúp Near Protocol kết nối đến blockchain Ethereum.

Dù mới chỉ ra mắt vào tháng 03/2022, song đến thời điểm hiện tại, Bastion đã thu hút lượng giá trị khóa lại (TVL) lên đến 620 triệu USD, chiếm hơn 42% toàn TVL của hệ sinh thái Near, và là nơi tập trung phần lớn nguồn cung stablecoin đang lưu thông trên Near.

Trong bước phát triển tiếp theo và để thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của dự án, Bastion thông báo sẽ phát hành token riêng mang tên BSTN trên Near. Tại thời điểm ra mắt, BSTN sẽ có tổng cung là 5 tỷ token với vốn hóa pha loãng là 180 triệu USD.

Token BSTN sẽ có 2 chức năng chính là quản trị (governance), cho phép người nắm giữ tham gia vào các quyết định quan trọng của dự án như bỏ phiếu xác định mức phí, thưởng staking và cung cấp thanh khoản,..; và làm phần thưởng cho các tính năng staking và cung cấp thanh khoản.

BSTN sẽ được mở giao dịch vào 07:00 AM ngày 22/04 (giờ Việt Nam) trên sàn DEX Trisolaris với pool thanh khoản BSTN/NEAR. Bastion sẽ phân bổ vào pool này 25 triệu BSTN. 

Những người dùng đã tham gia các sự kiện airdrop và khai thác BSTN trước thời điểm công bố token sẽ có thể tiến hành claim BSTN trên ứng dụng của Bastion. Cộng với lượng token có trên Trisolaris, lượng cung BSTN vào thời điểm mở giao dịch sẽ là 12,6% tổng cung, với 12,1% được airdrop chop người dùng.

Sau mốc thời gian này, người dùng có thể tham gia lending, swap token và staking BSTN trên Bastion để nhận thêm thưởng BSTN, vốn chiếm đến 30% tổng cung của token.

Phân bổ token BSTN của Bastion

Hệ sinh thái Near trong thời gian qua đang ghi nhận nhiều phát triển đáng chú ý, đương cử như việc gọi vốn thành công 350 triệu USD để tiếp tục mở rộng hệ sinh thái DeFi, dẫn đầu bởi Aurora. Cộng đồng Near cũng đang lan truyền tin đồn token NEAR sắp được niêm yết Coinbase trong những tháng tới (dù lộ trình listing mới công bố của Coinbase lại không đề cập đến đồng coin này), cũng như tạo ra một đồng stablecoin thuật toán mang tên USN ngay trong tháng 4 này, sao chép mô hình của UST trên Terra để trả lãi thường niên lên đến 20%.

Coin68 tổng hợp

Tags:
Triệu phú trang điểm gốc Việt trầm cảm vì kinh doanh thất bại

Triệu phú trang điểm gốc Việt trầm cảm vì kinh doanh thất bại

Thương hiệu mỹ phẩm ế ẩm, cuộc sống quá bận rộn khiến Michelle Phan quyết định rời bỏ công việc một thời gian để đi du lịch và tìm lại cảm hứng kinh doanh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất