Giáo viên Mỹ phải làm nhiều việc sau giờ tan trường

Một ngày học trung bình ở Mỹ chỉ 6,5 tiếng, về lý thuyết giáo viên cũng như học sinh sau đó được nghỉ ngơi. Tuy nhiên, thực tế không phải như vậy.

Dưới đây là những việc giáo viên phải làm vào thời gian riêng của họ:

1. Xem bài tập về nhà và chấm điểm bài kiểm tra của học sinh

Giáo viên giao bài tập cho học sinh cũng đồng nghĩa việc giao nhiệm vụ cho chính mình bởi việc chấm điểm không đơn giản chỉ viết một con số hay một chữ cái lên tờ giấy. “Tôi muốn xem kỹ bài của các em và để lại nhận xét thay vì chỉ đọc qua rồi cho điểm. Hơn nữa, tôi cũng cần có thời gian để cân nhắc cho điểm các bài kiểm tra nhằm đảm bảo sự công bằng”, Julia Van Ness, giáo viên dạy lớp 8 đến từ New Jersey, chia sẻ.

Stephen Van Ness, giáo viên nghệ thuật ngôn ngữ lớp 7 và 8, chồng của Julia, cho biết anh chỉ mất vài phút để đưa ra các câu hỏi cho học sinh, nhưng có thể mất tới 3 tiếng hoặc hơn để cho điểm từng em.

2. Lập kế hoạch bài giảng hàng tuần

“Tôi dành phần lớn thời gian để lên kế hoạch và chuẩn bị bài giảng cho mỗi ngày”, Elizabeth Fela, giáo viên dạy lớp 6 từ Illinois nói. Cô cho biết việc phải lập kế hoạch cho bốn bài học tốn nhiều thời gian vì giáo viên phải tự làm nhiều tài liệu giảng dạy, tự thiết kế bài giảng, các trò chơi cho học sinh.

Ngoài ra, đối với một số giáo viên, việc lập kế hoạch bài giảng không phải lúc nào cũng giống như mong đợi. Mary Saydah, giáo viên giáo dục đặc biệt ở New Jersey giải thích cách lập kế hoạch bài giảng của cô thường liên quan đến một vài yếu tố phụ.

“Hầu hết học sinh của tôi bị khiếm thị. Vì vậy, đối với mỗi bài học, tôi cần có yếu tố để các em khám phá thông qua xúc giác hoặc mùi. Để chuẩn bị, tôi cần đến cửa hàng mua nguyên liệu để làm. Khi lên kế hoạch, tôi phải lưu một danh sách đầy đủ thứ cần để làm và mua cho tuần tiếp theo. Việc đến cửa hàng và tìm những thứ tôi cần rất mất thời gian”, cô Mary nói.

Một vấn đề khác là nhiều học sinh cần kế hoạch giáo dục cá nhân bởi khả năng tiếp thu của mỗi em là khác nhau. Vì vậy, một số giáo viên phải lập kế hoạch với những tài liệu riêng, đồng thời lên kế hoạch gặp gỡ phụ huynh để trao đổi.

Ảnh: Associated Press

Ảnh: Associated Press

3. Chuẩn bị trước tài liệu, bài giảng cho mỗi buổi lên lớp

Hầu hết trường học ở Mỹ cung cấp cho giáo viên thời gian chuẩn bị tài liệu, bài giảng trước giờ dạy, thường là 45 phút. Tuy nhiên, không phải lúc nào giáo viên cũng có thể sử dụng khoảng thời gian này cho dự định của mình.

Tori Van Horn, giáo viên dạy lớp 2 từ Pennsylvania chia sẻ có những lý do rất đơn giản dẫn đến điều đó. Ví dụ, nhiều giáo viên cần photo tài liệu cùng lúc nhưng trường chỉ có một chiếc máy, thậm chí còn bị hỏng. Vì vậy, họ lại phải dành một khoảng thời gian để làm công việc này tại nhà. Hơn nữa, 45 phút ở trường là quá ít để các thầy cô thực sự tập trung khi phải chuẩn bị nhiều tài liệu, đưa ra các mục tiêu cụ thể để học sinh hướng tới.

Ngoài ra, giáo viên cũng cần nghỉ ngơi. “Sau khi dạy bốn giờ liên tục và ăn trưa, tôi cần dành vài phút để chỉ ngồi nhằm nạp lại năng lượng”, Julia Van Ness nói.

4. Phải làm những công việc khác ở trường

Mặc dù hầu hết giáo viên đến trường sớm và về muộn, bạn không thể khẳng định tất cả thời gian làm thêm đó là để giảng dạy.

Cô Julia Van Ness cho hay giáo viên phải đối mặt với nhiều nhiệm vụ không được liệt kê trong hợp đồng, ví dụ giải quyết một số tình huống của học sinh, họp hành, lên lịch trình cho các sự kiện ở trường. Thậm chí có hôm, giáo viên phải xử lý những sự việc hỗn độn đến mức họ cảm thấy như mình không làm được gì trong ngày hôm đó.

Ngoài việc tham dự các cuộc họp và buổi đào tạo, những giáo viên dạy môn năng khiếu còn phải trợ giúp một số hoạt động như huấn luyện đội thể thao, làm cố vấn câu lạc bộ của học sinh, hòa nhạc cho các nhóm văn nghệ hay đào tạo thêm cho đồng nghiệp mới.

5. Trao đổi với phụ huynh và học sinh

Đối với bất kỳ bài tập nào, học sinh có thể không đăng nhập được vào trang web của trường, quên giấy bài tập ở trường, không hiểu đề bài và giáo viên phải giải quyết những vấn đề này.

Theo cô Julia Van Ness, để giải đáp thắc mắc từ học sinh và phụ huynh, cô mất trung bình 20 phút mỗi ngày. Đặc biệt, khi phải trả lời email từ phụ huynh, cô mất nhiều thời gian hơn vì phải đọc đi học lại nhiều lần, trau chuốt câu trả lời để đảm bảo truyền đạt thông tin rõ ràng với giọng điệu thân thiện.

6. Hỗ trợ học sinh về mặt cảm xúc và giải quyết các vấn đề hành vi

Giáo viên không chỉ giúp đỡ học sinh trong học tập mà còn giúp phát triển mọi mặt, đặc biệt là cảm xúc. Bên cạnh các bài giảng, nhiều giáo viên nhận thấy họ cần chăm sóc, giải quyết các vấn đề về hành vi, hỗ trợ cảm xúc và đưa ra lời khuyên cho các em.

“Nhiều học sinh của tôi có những vấn đề về cảm xúc như cha mẹ đang sử dụng ma túy, bị đuổi ra khỏi nhà, cha mẹ ly hôn, thậm chí là không có thức ăn khi ở nhà. Tôi phải giải quyết các vấn đề đó hàng ngày”, giáo viên lớp 6 Elizabeth Fela nói và cho rằng một phần vì trách nhiệm cá nhân, một phần cũng vì trách nhiệm công việc bởi trẻ không sẵn sàng học tốt khi các nhu cầu cơ bản chưa được đáp ứng.

Dương Tâm (Theo Business Insider)

Tags:
Bang Mỹ tuyên bố tình trạng khẩn cấp vì cháy rừng 180.000 người phải sơ tán

Bang Mỹ tuyên bố tình trạng khẩn cấp vì cháy rừng 180.000 người phải sơ tán

Thống đốc California Gavin Newsom tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên toàn bang khi cháy rừng tiếp tục hoành hành trong điều kiện gió mạnh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất