Giáo viên và học sinh Mỹ phản đối việc mở cửa lại trường học

Mỹ có kế hoạch mở cửa trở lại trường học trong thời gian tới, nhưng nhiều giáo viên, học sinh và phụ huynh phản đối dự định này trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp - NBC đưa tin.

Theo đó, tại New York, các giáo viên đã đe dọa đình công và ở Massachusetts hiệp hội giáo viên tiểu bang kêu gọi nối lại các lớp học trực tuyến.

Được biết, ở New York, nơi có khoảng 1,1 triệu học sinh, các trường học dự kiến sẽ mở cửa trở lại sau ba tuần, nhưng trong bối cảnh lây lan mạnh mẽ của đại dịch Covid-19 ở các bang của Mỹ, một số học sinh, giáo viên và phụ huynh ở New York cũng như các bang khác tin rằng việc mở cửa lại trường học không phải là một ý kiến hay.

Mới đây, các giáo viên trên khắp nước Mỹ đã tiến hành một cuộc biểu tình để kêu gọi chính phủ tính toán thích hợp việc mở lại trường học trước đại dịch Covid-19.

“Đây không phải là về việc không muốn giảng dạy. Tôi là một giáo viên, đây là công việc của tôi. Tuy nhiên chúng tôi muốn nói về sự an toàn của những người khác trước đại dịch”, một giáo viên tham gia biểu tình cho biết.

Giáo viên và học sinh Mỹ phản đối việc mở cửa lại trường học

Học sinh Mỹ phản đối việc mở cửa lại trường học. (Ảnh: NBC)

Nhiều giáo viên và học sinh do dự trở lại trường học cho đến khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát. Cô Nancy Shadley, một giáo viên đến từ bang Oklahoma của Mỹ, quyết định không mạo hiểm sức khỏe của mình và xin nghỉ sau hơn 40 năm làm việc tại trường học.

“Tôi yêu công việc giảng dạy, tôi yêu trẻ em và tôi lo lắng cho chúng”, Nancy chia sẻ.

Thậm chí, ở bang Connecticut thuộc miền đông bắc Hoa Kỳ, nơi chỉ có tỷ lệ người mắc Covid-19 dưới 1%, nhiều học sinh vẫn lo ngại trước việc mở cửa lại trường học.

“Tôi không thể quay lại trường vì bây giờ nơi này không an toàn cho tôi và gia đình”, một học sinh thừa nhận.

Trong khi đó, tại New York, nơi tập trung nhiều cơ sở giáo dục lớn nhất Hoa Kỳ, các giáo viên cũng đe dọa đình công.

Ông Michael Mulgrew, chủ tịch của Liên đoàn Giáo viên Mỹ cho biết: “Chúng tôi đã hứa với giáo viên và phụ huynh thành phố New York rằng chúng tôi sẽ đấu tranh nếu thấy không an toàn khi trở lại trường học. Và chúng tôi sẽ giữ lời hứa đó”.

Các yêu cầu an toàn của Liên đoàn bao gồm xét nghiệm Covid-19 cho 3/4 học sinh và giáo viên, những người dự kiến sẽ trở lại trường học trước ngày 10/9.

Tại bang Massachusetts, hiệp hội giáo viên kêu gọi năm học mới nên bắt đầu bằng cách nối lại các lớp học trực tuyến. Một cuộc khảo sát gần đây của Hiệp hội Giáo viên Massachusetts cho thấy, 90% phụ huynh lo sợ con mình sẽ mắc Covid-19 nếu trường học mở cửa trở lại vào tháng 9.

Điều gì có thể xoa dịu những “nỗi sợ hãi” này? Bà Merrie Najiim, phát ngôn viên của Hiệp hội Giáo viên Massachusetts cho hay: “Khi tiểu bang có thể thực sự chứng minh rằng các trường học là an toàn để trở lại; khi có sự tin tưởng và kiểm tra thường xuyên, và khi virus trong tiểu bang hoàn toàn được kiểm soát”.

Ngoài mối quan tâm chung, một nghiên cứu mới của Bệnh viện Massachusetts đã chỉ ra rằng trẻ em có thể là người mang virus “thầm lặng”. Trong số 192 trẻ em tham gia nghiên cứu, có 49 trẻ có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Đồng thời, các nhà khoa học phát hiện ra rằng mức độ virus trong đường thở của trẻ em cao hơn ở người lớn.

Mỹ vẫn là tâm dịch lớn nhất thế giới, ghi nhận 5.791.749 ca mắc Covid-19 và 179.046 người tử vong, tăng lần lượt 48.557 và 1.727 ca so với một ngày trước đó. Bác sĩ Nhà Trắng Brett Giroir cho biết, ca mắc mới Covid-19 đang giảm trên toàn quốc trong tuần này, có thể một phần nhờ biện pháp đeo khẩu trang và giãn cách xã hội.

Link nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/the-gioi/giao-vien-va-hoc-sinh-my-phan-doi-viec-mo-cua-lai-truong-hoc-262056.html

Tags:
Nữ sinh Mỹ bị trường đình chỉ vì tố cáo các bạn không đeo khẩu trang

Nữ sinh Mỹ bị trường đình chỉ vì tố cáo các bạn không đeo khẩu trang

Hannah Watters bị đình chỉ 5 ngày sau khi cô đăng ảnh tố cáo nhà trường không thực hiện giãn cách xã hội, gây nguy hiểm cho các học sinh và nhân viên.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất