Giới nhà giàu Việt chuộng sản phẩm hữu cơ nhập cảng

Nhiều sản phẩm hữu cơ nhập cảng có giá đắt gấp vài chục lần hàng trong nước vẫn được người tiêu dùng săn lùng.

Hôm 17 Tháng Mười, 2018, báo VNExpress dẫn lời chị Oanh, chủ cửa hàng thực phẩm ở Tây Hồ (Hà Nội), cho biết nếu trước đây cửa hàng chỉ nhập trái cây bán cho khách thì gần đây nhiều khách đề nghị nhập thêm gia vị và rau hữu cơ (organic).

“Dù giá củ cải, tỏi, bí đao, mướp đắng, hành tây hữu cơ của Nhật có giá lên tới vài trăm nghìn đồng một kg nhưng khách vẫn đặt mua hết. Có tuần tôi đặt 5 kg mướp đắng Nhật nhưng chỉ trong một ngày là hết hàng,” chị Oanh chia sẻ.

Chuyên nhập gia vị và rau organic, chủ cửa hàng thực phẩm sạch ở quận Bình Thạnh (Sài Gòn) cho biết lượng hàng đã tăng gấp đôi so với nửa năm trước. Nếu một củ tỏi được bán tại chợ Việt chỉ 2,000 đến 3,000 đồng (khoảng 8 đến 12 cent) thì tỏi organic tại cửa hàng chị có giá 90,000 đến 110,000 đồng (khoảng $4 đến $5). Sở dĩ chị nhập mặt hàng này về vì nhiều bà nội trợ có tiền đề nghị mua hàng sạch.

“Không chỉ tỏi, một vài rau củ organic khác như bí, hành cũng được ưa chuộng. Ngoài ra, trứng gà Nhật khi nhập về vẫn có khách đặt nhiều lần,” chủ cửa hàng này nói.

Báo VNExpress cho biết, ngoài các sản phẩm rau củ, thì nay nhiều cơ sở nhập cảng thịt tươi sống cũng nhập các sản phẩm thịt organic.

“Cách đây một năm, mỗi ngày tôi chỉ bán được khoảng 5 kg thịt heo hữu cơ thì nay bán gấp ba bốn lần. Ngoài ra, các sản phẩm khác như gạo, sữa hữu cơ nhập cảng dù có giá cao gấp ba hàng thường vẫn được khách đặt mua nhiều,” chủ cửa hàng thực phẩm tại quận 7 (Sài Gòn) nói.

Không chỉ các cửa hàng nhập cảng ngày càng đẩy mạnh sản phẩm hữu cơ nhập mà trong nước nhiều siêu thị lớn cũng đang tăng cường nguồn hàng trong và ngoài nước.

Điển hình như Co.opmart, siêu thị này đã cho ra mắt các nhóm hữu cơ gồm gạo Jasmine, Japonica, dưa leo, bí đao, cà chua, cải ngọt, cải xanh, rau muống, phi-lê cá basa, tôm sú… và được thị trường đón nhận khá nhiệt tình. Nhiều sản phẩm không có đủ hàng để cung ứng.

Không chỉ Co.op, đến nay hầu hết các hệ thống siêu thị lớn như Big C, Lotte Mart, Aeon… đã đưa hàng hữu cơ (cả trong nước lẫn nhập cảng) vào kinh doanh.

Theo lãnh đạo Aeon Việt Nam, chỉ riêng Aeon Mall Celadon Tân Phú, trung bình mỗi tháng thu về $15,000 từ thực phẩm hữu cơ. Khách hàng ngày càng chuộng sản phẩm và đây là nhóm hàng trọng điểm trong tương lai mà đơn vị này muốn liên kết nhiều hơn với nhà vườn và các doanh nghiệp sản xuất để mở rộng.

Dù được người tiêu dùng đón nhận, theo các siêu thị, sản phẩm hữu cơ đa phần có giá cao hơn so với các hàng thông thường nên người mua chủ yếu là giới nhà giàu.

Tags:
Giới nhà giàu Việt Nam tranh nhau mua ‘vua nấm’ cả ngàn đô

Giới nhà giàu Việt Nam tranh nhau mua ‘vua nấm’ cả ngàn đô

Loại nấm Matsutake có giá bán cả ngàn đô la đang “cháy hàng” tại Việt Nam do giới nhà giàu đua nhau đặt cọc tiền, chờ mua về ăn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất