Gọi con gái Ivanka và Ngoại trưởng Pompeo là ‘Người đẹp và Quái vật’, ông Trump lại 'gây bão'

Tổng thống Mỹ Donald Trump lại gây bão khi gọi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và con gái Ivanka Trump là một cặp đôi đẹp.

Tổng thống Mỹ Donald Trump có so sánh gây tranh cãi khi mời con gái Ivanka Trump và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo lên sân khấu, lúc ông đến thăm căn cứ không quân Osan ở Pyeongtaek, một khu vực nằm ở phía Nam thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

"Thật là một cặp đôi đẹp", ông nói đùa khi phát biểu tại căn cứ không quân, nhắc đến Ivanka Trump và ông Pompeo. "Người đẹp và Quái vật, Mike."

Và Ngoại trưởng Mỹ, một cựu sĩ quan quân đội và giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương, đã đỏ mặt. Ông rõ ràng không phải là "người đẹp" trong câu chuyện của Tổng thống Trump.

Trước đó cùng ngày, ông Trump đã có bước lịch sử lên đất Triều Tiên khi ông gặp nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại biên giới liên Triều.

Sau khi trở thành Tổng thống Mỹ đầu tiên đặt chân vào Triều Tiên, Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un có cuộc gặp khoảng hơn 40 phút, dài gấp 10 lần thời gian dự kiến trước đó. Tại cuộc gặp, hai nhà lãnh đạo nhất trí bắt đầu các cuộc đàm phán cấp độ làm việc về vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Ông Trump cũng cho biết ông đã mời nhà lãnh đạo trẻ đến Nhà Trắng "bất cứ lúc nào ông muốn làm điều đó".

"Đó là một ngày tuyệt vời cho thế giới và đó là vinh dự cho tôi khi được ở đây", ông Trump nói. "Rất nhiều điều tuyệt vời đang xảy ra."

Tags:
Gian lận thương mại: Hàng tỉ đô la hàng TQ được gắn mác Việt để né thuế Mỹ

Gian lận thương mại: Hàng tỉ đô la hàng TQ được gắn mác Việt để né thuế Mỹ

Theo bài báo trên tờ Wall Street Journal (WSJ), hàng tỉ đô la giá trị hàng hóa Trung Quốc lẽ ra phải chịu thuế quan của Mỹ trong chiến tranh thương mại đang đi đường vòng vào Mỹ qua các nước khác ở Châu Á, đặc biệt là Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất