Google bị kiện ở Mỹ vì lén theo dõi vị trí người dùng

Tập đoàn công nghệ khổng lồ bị cáo buộc theo dõi vị trí người dùng dịch vụ kể cả khi tính năng này đã tắt.

Tắt chức năng “Lịch sử vị trí“ của Google sẽ không ảnh hưởng đến thông tin vị trí 

Reuters ngày 21.8 đưa tin ông Napoleon Patacsil ở Mỹ vừa nộp đơn kiện Google vì theo dõi vị trí của hàng triệu người dùng điện thoại iPhone và Android, trong khi họ đã tắt tính năng “lịch sử vị trí”.

Theo đơn kiện nộp tại tòa án liên bang ở California, ông Patacsil muốn đại diện cho tất cả người dùng điện thoại ở Mỹ bị theo dõi vị trí một cách trái phép bởi Google.

Nội dung đơn cáo buộc Google cam kết rằng người dùng sẽ không bị theo dõi vị trí nếu họ tắt chức năng “lịch sử vị trí” trên điện thoại. Tuy nhiên, vị trí của người dùng vẫn bị Google ghi lại.

Ông Patacsil cho biết Google đã theo dõi trái phép trên điện thoại dùng phần mềm Android và sau đó là một điện thoại khác dùng phần mềm IOS, sau khi ông tải xuống một số ứng dụng của Google.

Ông cáo buộc Google có chủ trương “lén lút theo dõi” người dùng và còn để cho bên thứ ba theo dõi.

Hiện mục “Giúp đỡ” trên trang web của Google cho biết việc tắt “Lịch sử vị trí” sẽ không ảnh hưởng đến các dịch vụ định vị khác trên điện thoại, và một số dữ liệu vị trí có thể được lưu trên các dịch vụ khác như “Tìm kiếm” và “Bản đồ”.

Theo Thanh niên

Tags:
Trump: phạt 5 tỷ đô la của EU trên Google là bằng chứng cho thấy Mỹ đang bị lợi dụng

Trump: phạt 5 tỷ đô la của EU trên Google là bằng chứng cho thấy Mỹ đang bị lợi dụng

TT Trump hôm thứ năm 19/7 đã lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ phán quyết chống độc quyền phạt công ty Google 5 tỉ đô la của Khối Liên Hiệp Châu Âu EU.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất