Google gặp sự cố, sập hàng loạt dịch vụ tại Mỹ

Hàng loạt dịch vụ của Google bất ngờ gặp sự cố trên toàn nước Mỹ và một số nước khác khiến người dùng không thể truy cập Gmail và Google drive.

Các báo cáo trên Twitter và trang phát hiện sự cố DownDetector cho biết, Google gặp sự cố ngừng hoạt động hàng loạt dịch vụ vào khoảng 14h9, ngày19/8 (giờ Bờ Đông nước Mỹ).

Trong thời gian Google gặp sự cố, người dùng tại các khu vực bị ảnh hưởng không thể truy cập hoặc gặp lỗi gián đoạn với Google Drive, Gmail và dịch vụ tìm kiếm...

Google gặp sự cố, sập hàng loạt dịch vụ tại Mỹ
Nhiều dịch vụ của Google không thể truy cập

Theo ZDnet, Google đã xác nhận tình trạng sập một số dịch vụ và cho biết đang trong quá trình khắc phục ngay khi phát hiện sự cố xảy ra tại Mỹ.

Các khu vực chịu ảnh hưởng sự cố của Google lần này được xác định là gần như toàn nước Mỹ, Sao Paulo của Brazil và Santiago của Chile. Tại châu Âu, sự cố dường như ít nghiêm trọng hơn tại London cũng như một loạt các thành phố lớn của Đức và Hà Lan.

Google gặp sự cố, sập hàng loạt dịch vụ tại Mỹ
Bản đồ báo các khu vực dịch vụ của Google sập. Nguồn: Downdetector

Sau hơn 30 phút sự cố được ghi nhận, Google gửi lời xin lỗi đến người dùng bị ảnh hưởng đồng thời cho biết các lỗi dịch vụ đã được khắc phục.

Tuy nhiên, "gã khổng lồ" tìm kiếm không cho biết nguyên nhân sự cố lần này.

Nguồn: VietNamNet

Tags:
Google bị cáo buộc chống lại chiến dịch tái tranh cử của ông Trump

Google bị cáo buộc chống lại chiến dịch tái tranh cử của ông Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ trích Google có những hoạt động chống lại chiến dịch tái tranh cử của ông, đồng thời tuyên bố "chúng tôi đang theo dõi Google rất chặt chẽ."

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất