Hạ viện Mỹ chấm dứt điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử

Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ khẳng định không tìm thấy bằng chứng cho thấy cấp dưới của Tổng thống Trump thông đồng với Nga.

Bài viết thuộc 310dcbbf4cce62f762a2aaa148d556bd Tin nước MỹCác thành viên Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ. Ảnh: Hill.

Các thành viên Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ. Ảnh: Hill.

Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ hôm nay bỏ phiếu thông qua việc chính thức chấm dứt cuộc điều tra nghi án Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, đồng thời công bố báo cáo khẳng định không có bằng chứng về sự thông đồng giữa cấp dưới của Tổng thống Mỹ Donald Bài viết thuộc 00ac8ed3b4327bdd4ebbebcb2ba10a00 Tin nước MỹTrump và chính phủ Nga, Politico đưa tin.

Trong báo cáo, ủy ban này khẳng định nhiều phụ tá của Tổng thống Trump có quan hệ "không nên có" với tổ chức Wikileaks. Carter Page, trợ lý chính sách đối ngoại trong chiến dịch tranh cử của Trump, đã cung cấp thông tin không đầy đủ về chuyến đi Moscow hồi tháng 7/2016, khiến tình báo Mỹ chú ý.

Bài viết thuộc a8ecbabae151abacba7dbde04f761c37 Tin nước Mỹ

Các thành viên đảng Cộng hòa của ủy ban cũng xác nhận con trai Bài viết thuộc 19bc916108fc6938f52cb96f7e087941 Tin nước MỹTổng thống Trump đã gặp gỡ một số người có liên hệ với Moscow, bao gồm cả một quan chức chính phủ Nga năm 2016. Ủy ban Tình báo cho rằng "có khả năng" một số kênh liên lạc bí mật được thiết lập giữa phụ tá của Tổng thống Trump và Nga sau khi bầu cử kết thúc.

Bài viết thuộc a8ecbabae151abacba7dbde04f761c37 Tin nước Mỹ

Tuy nhiên, báo cáo nói rằng không có bằng chứng về sự hợp tác chủ động giữa chiến dịch tranh cử của Trump với chính phủ Nga. "Nỗ lực thiết lập kênh liên lạc bí mật sau bầu cử cho thấy không có sự thông đồng khi tranh cử, do phương thức kết nối này là thừa thãi nếu hai bên có quan hệ từ trước", các nghị sĩ đảng Cộng hòa viết.

Báo cáo cũng khẳng định cựu giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia James Clapper cung cấp "lời khai không nhất quán" về các mối liên hệ với giới truyền thông. Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ khuyến cáo Washington siết chặt việc quản lý các lỗ hổng thông tin.

Tuy nhiên, phe Dân chủ cho rằng các nghị sĩ đảng Cộng hòa đã kết thúc cuộc điều tra mà không thẩm vấn những quan chức chủ chốt. "Đây là một tài liệu sai lầm về bản chất và không thể cứu vãn", thượng nghị sĩ Adam Schiff tuyên bố.

Tags:
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật phạt các trang web mại dâm

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật phạt các trang web mại dâm

Hạ viện Mỹ ngày 27/2 đã thông qua một dự luật quy trách nhiệm pháp lý với tội danh buôn người đối với chủ các trang web cung cấp dịch vụ mua bán tình dục.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất