Hai dân biểu California đòi giảm thuế cho người trồng, bán cần sa

Hai nhà lập pháp ở California hôm Thứ Năm khởi sự nỗ lực nhằm tạm thời giảm thuế cho kỹ nghệ cần sa giải trí còn rất mới mẻ, nhằm giúp họ có thể cạnh tranh với các giới trồng và bán cần sa trên thị trường chợ đen.

Bản tin của hãng thông tấn Reuters cho hay Bài viết thuộc 97e8527feaf77a97fc38f34216141515 Tin nước Mỹdự luật do Dân Biểu Tom Lackley (Cộng Hòa-Palmdale) và Rob Bonta (Dân Chủ-Oakland) cùng đưa ra, khoảng 2 tháng rưỡi sau khi luật hợp thức hóa việc dùng cần sa cho mục đích Bài viết thuộc a9a1d5317a33ae8cef33961c34144f84 Tin nước Mỹgiải trí bắt đầu có hiệu lực tại tiểu bang đông dân nhất nước Mỹ này.

“Các doanh gia làm ăn trong lãnh vực cần sa ở Bài viết thuộc b706835de79a2b4e80506f582af3676a Tin nước MỹCalifornia hiện đang có các đầu tư quan trọng khi đi vào thị trường bị kiểm soát chặt chẽ này, nhưng lại phải đối phó với thành phần cạnh tranh bất hợp pháp,” theo Dân Biểu Bonta trong bản thông cáo gửi tới báo chí.

Dự luật của hai ông Lackley và Bonta nhằm giữ cho  “khách hàng tiếp tục lui tới các tiệm bán có giấy phép và giúp bảo đảm rằng thị trường có sự kiểm soát sẽ sống còn và phát triển mạnh.”

Thị trường cần sa ở tiểu bang California, vốn là nền kinh tế lớn hàng thứ sáu của thế giới, được phần lớn các chuyên gia ước lượng là trị giá khoảng mấy tỉ đô la mỗi năm và dự trù sẽ giúp thu về ít nhất là $1 tỉ tiền thuế mỗi năm, theo Reuters.

Các chủ nông trại trồng cần sa, cũng như những người khác làm ăn trong kỹ nghệ cần sa tại California đã có các than phiền trong mấy tháng gần đây rằng các luật lệ mới, quy định cấp giấy phép, lệ phí và thuế đã gây trở ngại cho việc làm ăn của họ và khó có thể đưa ra sản phẩm có giá phải chăng.

Luật của hai ông Lackey và Bonta sẽ tạm ngưng việc đánh thuế $148 cho mỗi pound cần sa thu hoạch và giảm thuế  mua cần sa từ 15% xuống còn 11%. Việc cắt giảm thuế này sẽ hết hạn vào Tháng Sáu năm 2021, cũng theo bản tin Reuters.

Tags:
Hút cần sa làm tăng nguy cơ mắc bệnh tâm thần cao gấp 5 lần

Hút cần sa làm tăng nguy cơ mắc bệnh tâm thần cao gấp 5 lần

Nghiên cứu cho thấy, thanh thiếu niên hút cần sa có nguy cơ mắc bệnh tâm thần cao hơn gấp 5 lần.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất