Hai nữ giáo viên ở Missouri bị truy tố tội tổ chức để trẻ đánh nhau

Giới hữu trách vừa truy tố hai cựu nữ giáo viên vườn trẻ về tội gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ sau khi hình ảnh của hai người này khuyến khích trẻ đánh nhau trong lớp học được ghi lại qua máy thu hình an ninh và một máy iPad.

Việc truy tố này diễn ra sau khi mẹ của một đứa trẻ bị thương tích trong cuộc đánh nhau, từ Tháng Mười Hai, 2016, nhất quyết đòi giới chức công lực phải truy tố hai cô giáo này, và vào Thứ Hai, 5 Tháng Mười Một, cả hai người đều bị bắt.

Theo bản tin ABC News, vào trưa 7 Tháng Mười Hai 2016, hai cô giáo Mickala Guliford, 28 tuổi, và Tena Dailey, 22 tuổi, trông nom một lớp gồm các em nhỏ từ 3 đến 4 tuổi tại trường Adventure Learning Center ở thành phố St. Louis, tiểu bang Missouri, theo hồ sơ từ sở cảnh sát St. Louis.

Cảnh sát cáo buộc rằng hai người này “khuyến khích và ra lệnh” cho các trẻ nhỏ đấm lẫn nhau. Vụ này xảy ra trong thời gian khoảng 35 phút và có ít nhất sáu trẻ tham dự, theo cảnh sát.

Hình ảnh video cho thấy các đứa trẻ đeo găng tay lo lớn khi đánh nhau.

Hai cô giáo Mickala Guilford, 26, và Tena Dailey, 20. (Hình: Sở Cảnh Sát St. Louis)

Bản báo cáo của cảnh sát rằng có lúc thấy cô Guliford, khi xem trẻ nhỏ đánh nhau, đã nhẩy lên vì quá hào hứng. Cảnh sát cũng nói rằng một đứa trẻ sau khi đánh nhau bị “sưng mặt, các vết đỏ ở trán, và bị bầm mắt.”

Bà mẹ một đứa nhỏ 4 tuổi trong vụ này, bà Nicole Merseal, cho ABC News hay rằng con bà được khuyến khích đánh nhau với một đứa trẻ khác. Bà cũng nói là hai đứa con lớn hơn của bà cũng chứng kiến chuyện đó và gửi text báo cho bà biết.

Khi thấy hai cô giáo không làm gì để ngăn cản đánh nhau, một đứa con của bà Merseal lấy iPad của mình ra thu hình rồi gửi cho mẹ.

Cơ quan xã hội sau đó được thông báo để điều tra, đi đến kết luận là trường phải có biện pháp để ngăn ngừa không cho tình trạng này tái diễn, nhưng không ai bị truy tố.

Tags:
Giáo viên Mỹ “đấm gục” học sinh giữa lớp

Giáo viên Mỹ “đấm gục” học sinh giữa lớp

Một giáo viên âm nhạc ở một trường trung học California (phía tây nam nước Mỹ) có nguy cơ bị truy tố vì hành động đấm liên tục vào mặt một học sinh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất