Hai nữ sinh Mỹ bị b.ắ.t vì lên kế hoạch g.i.ế.t 9 người

Hai nữ sinh 14 tuổi ở bang Florida bị b.ắ.t sau khi giáo viên phát hiện họ lên kế hoạch g.i.ế.t và phi tang thi thể 9 người.

Bảng hiệu trường trung học Avon Park ở Highlands, bang Florida, Mỹ. Ảnh: CNN.

Bảng hiệu trường trung học Avon Park ở Highlands, bang Florida, Mỹ. Ảnh: CNN.

Quan chức giáo dục hạt Highlands, bang Florida, Mỹ xác nhận hai học sinh trường trung học Avon Park bị bắt hôm 17/4 vì "kế hoạch có thể làm hại những người khác", nhưng từ chối nếu thêm chi tiết với lý do cuộc điều tra đang diễn ra. Avon Park cách thành phố Orlando khoảng 129 km về phía nam.

Giáo viên bắt đầu chú ý khi thấy hai nữ sinh "điên cuồng" tìm kiếm một tập tài liệu trong lớp học, theo báo cáo của văn phòng cảnh sát trưởng hạt Highlands. Hai nữ sinh lo sợ họ có thể bị bắt và một người trong số họ nói: "Em sẽ nói với họ rằng đó là một trò đùa nếu họ triệu tập em hoặc tìm thấy tập tài liệu".

Giáo viên tìm thấy tập tài liệu dán nhãn "thông tin cá nhân, không được mở" với tiêu đề "kế hoạch 11/9" và một lá thư bên trong đề cập đến "súng". Tập tài liệu bao gồm 8 mẩu giấy viết tay về kế hoạch có được súng, dụ dỗ 9 nạn nhân rồi giết họ và thủ tiêu các thi thể.

Hai nữ sinh đã được chuyển đến một cơ sở tư pháp dành cho trẻ vị thành niên tại Bartow. Mỗi người đối mặt 9 tội âm mưu giết người và ba tội âm mưu bắt cóc.

Andrew Lethbridge, một quan chức giáo dục hạt Highlands nói rằng mối đe dọa này rất nghiêm trọng. "Dù đó là bản in hay những gì chúng tôi thông tin, nó đều quan trọng và chúng tôi phải chịu trách nhiệm cho điều này", ông nói.

Nguồn: VnExpress.net

Tags:
Đến Úc mong đổi đời, nữ sinh Mỹ đột nhiên m_ất tí_ch bí ẩn

Đến Úc mong đổi đời, nữ sinh Mỹ đột nhiên m_ất tí_ch bí ẩn

Từ đó tới nay, các tài khoản ngân hàng của cô cũng không phát sinh giao dịch.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất