Hàn Quốc hỗ trợ 1 triệu USD khắc phục hậu quả bão số 12 ở Việt Nam

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 10.11 thông báo nước này sẽ cung cấp khoản hỗ trợ nhân đạo trị giá 1 triệu USD (gần 23 tỉ đồng) cho Việt Nam để khắc phục hậu quả của bão số 12 (tên quốc tế là bão Damrey).

“Chính phủ Hàn Quốc bày tỏ sự cảm thông chân thành đối với nhân dân Việt Nam về thiệt hại do bão gây ra và hy vọng sẽ sớm khắc phục thiệt hại và trở lại cuộc sống bình thường”, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc nhấn mạnh trong thông cáo, theo Yonhap.

Thông báo trên được đưa ra ngay trước khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đến Đà Nẵng để dự Hội nghị cấp cao APEC.

Theo Văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng), đến 17 giờ ngày 9.11, bão số 12 đã làm 112 người chết và 20 người mất tích.

Trước đó vài ngày, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ đạo chính phủ nước này cấp các khoản viện trợ nhân đạo, trong đó có 5 triệu USD (hơn 113 tỉ đồng), để hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả do cơn bão số 12 gây ra.

Ngày 9.11, máy bay vận tại của Nga chở 40 tấn hàng viện trợ nhân đạo cho người dân bị thiệt hại vì bão số 12 đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cam Ranh.

Tags:
New Zealand hỗ trợ Việt Nam nửa triệu USD khắc phục hậu quả bão

New Zealand hỗ trợ Việt Nam nửa triệu USD khắc phục hậu quả bão

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh hôm nay có buổi làm việc với các quan chức của hai nền kinh tế APEC là New Zealand và Papua New Guinea.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất