Hàn Quốc nâng cảnh báo đối với COVID-19 lên mức cao nhất

Đã có 556 ca nhiễm bệnh được xác nhận tại Hàn Quốc. Trong ngày hôm nay, nước này cũng ghi nhận 2 trường hợp tử vong do virus corona chủng mới.

Hàn Quốc đã quyết định nâng cảnh báo đối với COVID-19 lên mức "cao nhất" để đối phó với hàng trăm ca nhiễm mới vừa được phát hiện trong hai ngày cuối tuần. "Vài ngày tới tính từ thời điểm này là giai đoạn rất quan trọng", Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nhấn mạnh trong cuộc họp Hội nghị Phòng chống Dịch của Chính phủ chiều 23/2. 

Ông Moon cho biết, chính phủ Hàn Quốc sẽ củng cố hệ thống phản ứng nói chung bằng cách nâng cảnh báo thêm 1 nấc, lên mức "đỏ" (mức cao nhất).

Tổng thống Hàn Quốc cho rằng chính phủ và chính quyền địa phương không nên lưỡng lự, mà phải có các biện pháp "mạnh chưa từng thấy" để khống chế dịch bệnh.

Dưới đây là một số thông tin chính trong phát biểu của ông Moon Jae-in:

- Tình hình Covid-19 đang ở mức nghiêm trọng, vài ngày tới đây là thời điểm quan trọng, quyết định; Chính phủ, địa phương, đoàn thể, các cơ quan y tế và toàn dân muôn người như một tham gia chống dịch; thuận theo tư vấn của chuyên gia quyết định nâng mức cảnh báo lên mức cao nhất là "Nghiêm trọng". 

- Sự lây nhiễm trong giáo phái Tân Thiên Địa đã khiến tình hình thay đổi hoàn toàn; cần thực hiện mọi biện pháp một cách linh hoạt, không gò bó vào quy định. 

- Đưa tỉnh Gyeongbuk và thành phố Daegu vào "khu vực quản lý đặc biệt". 

- Đưa Tân Thiên Địa vào đối tượng áp dụng biện pháp đặc biệt; tạm thời đóng cửa mọi cơ sở hoạt động của Tân Thiên Địa trên toàn quốc; rà soát toàn bộ tín đồ Tân Thiên Địa để bảo đảm an toàn cho toàn dân nói chung và tín đồ Tân Thiên Địa nói riêng, đề nghị Tân Thiên Địa hợp tác. 

- Tất cả các tôn giáo khác cũng tương tự, hạn chế tối đa việc tụ tập, nếu cần phải làm thì làm ngoài trời, không làm trong nhà. 

 - Đề nghị toàn dân hợp tác và tin tưởng vào các biện pháp của Chính phủ.

Tính đến chiều 23/2, đã có 556 ca nhiễm bệnh được xác nhận tại Hàn Quốc, trong đó 309 người có liên quan tới nhà thờ của giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa) ở Daegu. Cũng trong ngày hôm nay, Hàn Quốc ghi nhận 2 trường hợp tử vong do virus corona chủng mới, đưa tổng số trường hợp tử vong lên 5 người.

Hiện cảnh sát Daegu vẫn đang gấp rút xác định vị trí của 670 người thuộc giáo phái Shincheonji, những người có mặt trong các buổi làm lễ của nhà thờ này cùng với nhiều bệnh nhân được xác nhận nhiễm virus.

Khoảng 600 nhân viên an ninh đang được điều động tới địa chỉ liên lạc của những người nói trên và sử dụng thông tin định vị từ các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông để tìm kiếm.

Hàn Quốc là một trong những nơi tình trạng dịch bệnh bùng phát đáng lo ngại nhất bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc.

Link nguồn: https://soha.vn/han-quoc-nang-canh-bao-doi-voi-covid-19-len-muc-cao-nhat-20200223144043829.htm

Tags:
Thu gom hơn 600kg khẩu trang đã qua sử dụng ở Vĩnh Phúc mang về Hà Nội

Thu gom hơn 600kg khẩu trang đã qua sử dụng ở Vĩnh Phúc mang về Hà Nội

Công an huyện Sóc Sơn vừa kiểm tra, phát hiện bên trong một ngồi nhà trên địa bàn cất giấu 620kg khẩu trang y tế đã qua sử dụng. Đáng chú ý, đây là số khẩu trang được thu mua từ khu vực Phúc Yên, Vĩnh Phúc rồi mang về tập kết tại Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất