Hàng chục học sinh Mỹ hack được website bầu cử rất nhanh, kỉ lục là 11 tuổi hack 10 phút

Hội nghị Defcon lần thứ 26 được tổ chức ngày 9 - 12/8 năm nay có thêm sự tham gia của các hacker nhí, độ tuổi từ 8 tới 16. Các em được tham gia hack những trang web bản sao trang bầu cử điện tử, kết quả là 35/39 em hack thành công được các trang web đó dưới 30 phút, kỉ lục được lập ra trong ngày đầu tiên của 1 bé trai 11 tuổi hack được chỉ dưới 10 phút.

Đã là trang web thì dĩ nhiên sẽ có lỗi bảo mật và họ cũng đã lường trước được vấn đề này rồi, giáo sư Matt Blaze của trường ĐH Pennsylvania cho biết. Nhưng thú vị ở chỗ là các hacker nhí hiện nay có trình độ rất cao, chúng có thể hack các trang web bầu cử của tiểu bang rất nhanh chóng, thậm chí là dưới 10 phút. 

Đang tải voting-machine.jpg…

Những chiếc máy bầu cử ở Defcon để người tham gia thử hack

Hiệp hội Thư ký Quốc gia Mỹ (NASS) đã phát ra một thông cáo về việc này, họ cho rằng rất khó để Defcon có thể sao y bản chính được các trang web bầu cử liên bang, bởi có nhiều dữ liệu được bảo mật như database, các giao thức bảo mật được cập nhật liên tục, do đó cho trẻ em hack các trang web để so sánh với thực tế là khập khiễng, dĩ nhiên là kết quả Defcon không thể ảnh hưởng tới kết quả bầu cử thực tế được.

Theo Defcon

Tags:
Điều ước của học sinh Mỹ khiến phụ huynh giật mình

Điều ước của học sinh Mỹ khiến phụ huynh giật mình

Ước muốn "điện thoại chưa từng được phát minh" khiến phụ huynh cảm thấy có lỗi vì không dành nhiều thời gian cho con.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất