Hàng loạt máy bỏ phiếu gặp trục trặc trong bầu cử giữa kỳ Mỹ

Vấn đề kỹ thuật tại các điểm bỏ phiếu ở 12 bang khiến nhiều cử tri gặp khó khăn trong quá trình bầu cử.

Alexandria Ocasio-Cortez, ứng viên nghị sĩ của đảng Dân chủ, bỏ phiếu tại một điểm bầu cử ở thành phố New York. Ảnh: Reuters.

Alexandria Ocasio-Cortez, ứng viên nghị sĩ của đảng Dân chủ, bỏ phiếu tại một điểm bầu cử ở thành phố New York. Ảnh: Reuters.

Tình trạng máy bỏ phiếu bị hỏng được báo cáo tại ít nhất 12 bang ở Mỹ tính đến 12h trưa ngày 6/11 (0h ngày 7/11 giờ Hà Nội), Reuters dẫn thông tin từ một liên minh "bảo vệ bầu cử" gồm hơn 100 nhóm cho biết. Họ đã thiết lập đường dây nóng quốc gia nhằm phát hiện những bất thường trong quá trình bầu cử giữa kỳ.

Một quan chức thuộc Bộ An ninh Nội địa Mỹ cho hay họ nhận được những báo cáo về lỗi kỹ thuật "rải rác", nhưng khẳng định tới nay, chúng dường như không ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc bỏ phiếu của các cử tri.

Tại bang Georgia, nơi cuộc chạy đua chức thống đốc khá gay cấn, một số cử tri phải bỏ phiếu tạm thời thay vì sử dụng máy bỏ phiếu.

Theo Shirley Thorn, nhân viên bưu điện, 56 tuổi, các vấn đề kỹ thuật khiến bà phải đợi hơn 4 giờ tại một điểm bầu cử ở thành phố Snellville, bang Georgia, để bỏ phiếu. "Tôi đã quyết định sẽ bỏ phiếu hôm nay bởi đây là cuộc bầu cử rất quan trọng", Thorn nói.

Các nhóm quan sát cho rằng việc bỏ phiếu tạm thời kém tin cậy hơn so với bỏ phiếu thông thường bởi theo quy trình, thông tin của cử tri cần được xác minh trước khi tính lá phiếu.

Các cử tri sẽ chọn ra 435 ghế tại hạ viện, 35 trên tổng số 100 ghế tại thượng viện, 36 thống đốc và những thành viên trong các cơ quan lập pháp trên toàn quốc. Trong khi đảng Cộng hòa muốn bảo toàn quyền kiểm soát lưỡng viện, đảng Dân chủ hy vọng ít nhất có thể giành lại hạ viện để ngăn cản chính sách của Tổng thống Donald Trump.

Tags:
Lowe’s đóng cửa 51 cửa hàng ở Mỹ và Canada

Lowe’s đóng cửa 51 cửa hàng ở Mỹ và Canada

Công ty Lowe’s cho biết hôm Thứ Hai, 5 Tháng Mười Một, sẽ đóng cửa 51 cửa hàng ở Hoa Kỳ và Canada, trong đó có hai cửa hàng ở Orange County.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất