Hàng ngàn giáo viên ở Oakland đình công vì chi phí sống quá cao

Hàng ngàn giáo viên ở Oakland, Bắc California đình công hôm Thứ Năm, 21 Tháng Hai, vì bất mãn với học khu của thành phố và chi phí sống quá cao.

Theo UPI, gần 3,000 nhân viên của học khu, trong đó có giáo viên, y tá và các nhà tư vấn của Học Khu Oakland đình công vì bất mãn với số học sinh trong lớp, lương bổng và nhiều vấn đề khác.

Hôm Thứ Ba, học khu có đưa ra một đề nghị với những nhân viên này, nhưng bị họ từ chối và hai bên sẽ tiếp tục thương thảo vào Thứ Sáu.

Một số học sinh có ý định nghỉ học hai ngày Thứ Năm và Thứ Sáu để ủng hộ các giáo viên đình công này. Ngoài nghỉ học ra, các em còn “đi học” ở các trung tâm cộng đồng để các giáo viên đang đình công giảng dạy.

Một trong những yếu tố khiến các giáo viên đình công là chi phí sống ở Oakland rất cao, giá nhà cao nhất Hoa Kỳ. Vì vậy, các giáo viên muốn học khu tăng lương cho họ 12% trong vòng ba năm. Cũng như các giáo viên đình công ở các thành phố, tiểu bang khác, các thầy cô ở Oakland cũng đòi học khu thuê thêm y tá và nhà tư vấn cho trường học.

Ông Will Corvin, thầy giáo dạy ở trường trung học Oakland, cho biết ông phải sống chung với vài giáo viên khác trong căn nhà ba phòng ngủ vì không đủ tiền để ở riêng. Ông cho hay lương năm 2018 của ông là $46,500 chưa tính thuế.

“Nghề dạy học làcông việc mà tôi rất thích. Tôi hy vọng sẽ tiếp tục theo nghề trong tương lai,” ông Corvin nói.

Các giáo viên đề nghị tăng lương 12%, trong khi đó Học Khu chỉ đồng ý tăng lương 5%.

Tags:
Tương lai mở rộng cho người phụ nữ vô gia cư phải sống trong xe hơi ở Oakland

Tương lai mở rộng cho người phụ nữ vô gia cư phải sống trong xe hơi ở Oakland

Một người vô gia cư sống trong xe hơi ở Oakland đã may mắn nhận được giúp đỡ từ các nhà hảo tâm đẻ bắt đàu cuộc sống mới

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất