Hàng nghìn người vật vờ lúc nửa đêm ở sân bay Tân Sơn Nhất đón Việt kiều về quê ăn Tết Mậu Tuất

Mặc dù đã quá nửa đêm nhưng ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất vẫn còn hàng nghìn người chờ đón Việt kiều về nước ăn Tết. Hầu hết người dân đến từ huyện ven TP. HCM và các tỉnh lân cận đi đón Việt kiều vào cùng thời điểm khiến sân bay trở nên “nghẹt thở”, trẻ em vật vờ bên cha mẹ.

Đến hẹn lại lên, từ sau 20 tháng chạp là thời điểm sân bay Tân Sơn Nhất luôn trong tình trạng căng thẳng do hàng nghìn kiều bào từ khắp nơi trên thế giới trở về nước đón Tết cổ truyền dân tộc.

Chính vì thế, những ngày qua ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất luôn trong tình trạng chật kín người dân đón Việt kiều về ăn Tết.

Khu vực chờ người thân từ nước ngoài về quê ăn Tết luôn chật kín đến “nghẹt thở”.

Theo ghi nhận của chúng tôi, bắt đầu từ hơn 22h ngày 5/2 kéo dài đến hơn 1h ngày 6/2 (21/12 âm lịch), hàng nghìn người đã ùn ùn đổ về ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất để đón Việt kiều khiến nơi này trở nên quá tải.

Khu vực chờ đón người thân ở nước ngoài trở về luôn trong tình trạng đông đúc, có nhiều thời điểm trở nên “nghẹt thở”. Hàng ghế chờ không còn chỗ trống, hàng nghìn người phải chen nhau đứng sát hàng rào ngăn cách để trông ngóng người thân về nước.

Nhiều người mang theo trẻ em ngồi vật vờ dưới sàn cho biết, để tạo không khí ấm áp cho Việt kiều, đã mang theo cả gia đình, dòng họ gồm cả hơn 10 người đến sân bay chỉ để đón 1 người trở về.

Khu vực chờ đã không còn chỗ trống bắt đầu từ 23h trở đi.
Hàng nghìn người trông ngóng Việt kiều.
Cảng quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất luôn căn thẳng trong thời điểm gần Tết Nguyên đán vì quá đông người đến đón người thân.

“Người dì của tôi đi làm ăn ở nước ngoài 1 – 2 năm mới về quê nên cả dòng họ ai cũng mong chờ. Tết là dịp gia đình đoàn viên nên nhiều người ra đón thì dì ấy sẽ thấy vui hơn. Nhưng tôi không ngờ ra sân bay thấy nhiều người quá, nhiều lúc cũng thấy mệt mỏi khi phải chờ đợi lâu. Có lúc khu vực đứng chờ không còn chỗ đứng vì quá đông, nhiều trẻ em đi theo bố mẹ cũng gật gù vì không được ngủ thoải mái”, chị Hà (huyện Củ Chi, TP. HCM) chia sẻ.

Gia đình chị Hà là một trong số hàng nghìn gia đình khác có mang theo trẻ em đi đón người thân. Hầu hết trẻ em đều tỏ ra rất mệt mỏi, ngủ gật, nằm dưới sàn, trên ghế hoặc gật gù trên người cha mẹ.

Không những trẻ em, nhiều người lớn cũng lừ đừ, vật vờ trong dòng người chen nhau đến “nghẹt thở” vì đón Việt kiều lúc nửa đêm. Thậm chí, có cô gái đã nằm dài trên ghế chờ giữa hàng nghìn người đang mong đợi người thân từ nước ngoài trở về ăn Tết sum họp.

Ngoài khu vực bên trong nhà chờ, phía ngoài trời cũng có nhiều gia đình ngồi ngóng trông Việt kiều, tất cả cũng đuối sức vì phải thức khuya ở sân bay.

Người thân đứng ken đặc, sát nhau ở hai bên khu vực chờ Việt kiều.
Lối ra cho Việt kiều chỉ vừa 1 người và hành lý đi qua vì nhiều người chen lấn.
Những ánh mắt mong mỏi của người dân chờ Việt kiều về nước đón Tết cổ truyền dân tộc.

 

Màn hình trước khu vực chờ luôn hiển thị các chuyến bay hạ cánh để người dân tiện theo dõi.
Người lớn và trẻ em vật vờ từ trên ghế đến sàn nhà.
Một người phụ nữ ngồi ngủ trong mệt mỏi tại sát khu vực xe ô tô dừng đậu.
Nhiều gia đình mua đồ ăn vặt để tiếp sức lúc nửa đêm.
Hầu hết trẻ em đều vật vờ, ngủ gục khi cùng người lớn đến quá nửa đêm khi đến sân bay đón Việt kiều
Tags:
Đã trộm xe còn gọi chủ nhờ giúp đề máy

Đã trộm xe còn gọi chủ nhờ giúp đề máy

Một ông ở tiểu bang Minnesota vừa bị bắt với lý do tình nghi lấy trộm chiếc xe từ một bãi đậu xe của tiệm Walmart, rồi gọi cho chính chủ nhân, khoảng gần hai giờ sau đó, để nhờ giúp đề máy xe.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất