Hàng trăm ngàn học sinh vô gia cư ở Mỹ

Hơn 10% học sinh ở New York (Mỹ) hiện sống trong các trung tâm dành cho người vô gia cư, ở tạm nhà người thân hoặc phải ngủ ngoài đường.

Theo The New York Times ngày 16.10, có đến 114.659 học sinh ở thành phố New York là người vô gia cư và phải ngủ tại các trung tâm dành cho đối tượng này hoặc ở nhờ nhà người thân.

Hơn một phần tư học sinh tại Trường tiểu học 446 ở Brooklyn, New York là người vô gia cư

Con số này đang ở mức cao kỷ lục và tương đương 10% tổng số học sinh của thành phố. Trong 3 năm trước, số học sinh vô gia cư đều ở mức trên 100.000 em, theo tổ chức Advocates for Children of New York (ACNY).

Trước đó, con số này chỉ là 69.244 em vào năm 2010 và tình trạng gia tăng trẻ em vô gia cư đang khiến chính quyền thành phố New York đau đầu tìm cách giải quyết.

Hiện các trung tâm vô gia cư đã quá tải và nhiều người phải ngủ trên đường và trạm xe điện ngầm. Bà Randi Levine thuộc tổ chức ACNY cho biết tình trạng vô gia cư ảnh hưởng lớn đến kết quả học tập.

Trong năm học 2015 - 2016, chỉ có 12% các em sống trong trung tâm dành cho người vô gia cư thi đậu kỳ thi toán và 15% vượt qua kỳ thi tiếng Anh.

Chính quyền thành phố New York vào năm 2016 quyết định chi 10,3 triệu USD (324,3 tỉ đồng) hỗ trợ học sinh vô gia cư và tăng đầu tư cho các nhân viên hoạt động xã hội lên mức 13,9 triệu USD vào năm ngoái.

Tuy nhiên, New York hiện chỉ có 70 nhân viên hoạt động xã hội hỗ trợ các em, tương đương 1 nhân viên phải hỗ trợ 1.660 em.

Tags:
New York: Dunkin Donuts sa thải nhân viên đổ nước vào khách hàng vô gia cư

New York: Dunkin Donuts sa thải nhân viên đổ nước vào khách hàng vô gia cư

Dunkin Donuts đã sa thải hai nhân viên, một người quay hình và một người trực tiếp đổ nước vào một khách hàng vô gia cư đang ngủ ở một cửa hàng ở ngoại ô New York.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất