Hàng trăm người biểu tình trước Tháp Trump ở New York

Hàng trăm người tụ tập tại Tháp Trump ở New York hôm 14/8 để phản đối phân biệt chủng tộc và chỉ trích Tổng thống Trump vì các phát ngôn được cho là không phù hợp.

Người dân đứng trước Bài viết thuộc d7a728a67d909e714c0774e22cb806f2 Tin nước MỹTrump Tower hôm 14/8, hô vang khẩu hiệu chỉ trích Bài viết thuộc 8c19f571e251e61cb8dd3612f26d5ecf Tin nước Mỹông Trump vì cách ứng xử với vụ bạo loạn ở Virginia, trong lần đầu ông về thăm New York từ khi nhậm chức.

Một hình gần giống với biểu tượng “Chữ thập ngoặc” của chủ nghĩa Phát xít xuất hiện trong biểu tình. Hôm 14/8, đám đông hàng trăm người đã tụ tập bên trong và xung quanh Tháp Trump tại New York để phản đối các phát ngôn của Bài viết thuộc 539fd53b59e3bb12d203f45a912eeaf2 Tin nước MỹTổng thống Trump sau vụ bạo lực tại Virginia.

 

Một phụ nữ da trắng với biểu ngữ “Hổ thẹn vì là người da trắng”. Tổng thống Trump bị chỉ trích vì đã không lên án đích danh những kẻ phân biệt chủng tộc gây ra vụ bạo lực tại Virginia là những phần tử phát xít mới.

Một hình nộm lớn được cho là mô phỏng hình dáng của Tổng thống Trump. 

Người biểu tình hô vang các khẩu hiệu “Hey hey ho ho, Donald Trump phải từ chức”, “Không phát xít, không phân biệt chủng tộc, không KKK (đảng phân biệt chủng tộc Ku Klux Klan)”. 

Người biểu tình mang theo chân dung cố Tổng thống Abraham Lincoln, người đã khép lại cuộc nội chiến và chấm dứt chế độ nô lệ tại Mỹ. “Tôi rất lo sợ về tương lai của đất nước này. Chủ nghĩa phát xít, chủ nghĩa bài ngoại, và chủ nghĩa da trắng thượng đẳng dường như được ông tổng thống truyền cho sức mạnh”, Lynn Gray 68 tuổi nói với AFP.

Biểu ngữ “Tổng thống giả”, nhái theo lời cáo buộc “tin giả” ông Trump gắn cho CNN. Bạo loạn nổ ra tại Charlottesville thuộc bang Virginia hôm 12/8 sau khi các nhóm ủng hộ da trắng và phát xít mới đụng độ với các nhóm chống phân biệt chủng tộc. Cuộc bạo loạn đã khiến 1 người thiệt mạng và 19 người bị thương. Đây được coi là hồi chuông cảnh báo về sự chia rẽ sắc tộc vốn vẫn âm ỉ trong lòng xã hội Mỹ. 

Những người da trắng nêu cao biểu ngữ “Chấm dứt chủ nghĩa da trắng thượng đẳng”. Tổng thống Trump dự kiến sẽ dành vài ngày trong kỳ nghỉ hè của ông tại Tháp Trump trước khi quay lại CLB Golf ở New Jersey. Trước sức ép từ cả hai phe Dân chủ và Cộng hòa, Tổng thống Trump hôm 14/8 đã phải tuyên bố “đảng phân biệt chủng tộc KKK và chủ nghĩa phát xít mới là bọn tội phạm và côn đồ”.

Duy Anh

Nguồn: zing

Tags:
Kinh nghiệm hành xử theo văn hóa Mỹ khi định cư ở quốc gia này

Kinh nghiệm hành xử theo văn hóa Mỹ khi định cư ở quốc gia này

Người Mỹ luôn đưa công việc lên hàng đầu. Họ cho rằng một người có giá trị khi người đó nỗ lực làm việc và sáng tạo. Một nguyên nhân khác để người Mỹ coi trọng việc làm là nguy cơ tài chính mà họ phải đối mặt trong đời sống sinh hoạt của bản thân và gia đình.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất