Hàng trăm người ủng hộ ông Trump biểu tình đòi kiểm lại phiếu ở Arizona

Không chấp nhận kết quả kiểm phiếu ở Arizona, hàng trăm người ủng hộ ông Trump đã biểu tình rầm rộ ngoài Văn phòng Bầu cử Hạt Maricopa của bang này.

Hàng trăm người ủng hộ Tổng thống Trump đã tập trung bên ngoài trung tâm bầu cử của Arizona đêm 4/11 và hô to "kiểm lại phiếu" khi các nhân viên bên trong đang làm công tác kiểm phiếu qua thư tại bang dao động quan trọng này.

Đám đông tập trung bên ngoài Văn phòng Bầu cử Hạt Maricopa ở Phoenix đã thể hiện sự giận dữ khi ông Joe Biden được tuyên bố là người chiến thắng ở bang này.

Biểu tình ở Arizona. Nguồn: MSNBC

"Ai là người kiểm tra phiếu bầu qua thư?", một người biểu tình hét lớn qua loa.

"Đảng Dân chủ. Đảng Dân chủ đang kiểm tra chúng", một người phụ nữ trong đám đông biểu tình trả lời.

Các cảnh sát địa phương có vũ trang đã sẵn sàng vào trung tâm bầu cử khi số lượng người biểu tình không ngừng tăng lên.

Các cảnh sát địa phương có vũ trang đã sẵn sàng vào trung tâm bầu cử khi số lượng người biểu tình không ngừng tăng lên. Nguồn: Twitter

Ông Biden đang dẫn trước ông Trump tại bang Arizona trong khi hàng trăm nghìn lá phiếu vẫn chưa được kiểm. Nhiều phiếu trong số này là phiếu bầu cử sớm và phiếu gửi qua thư từ Hạt Maricopa, nơi ông Biden đã thể hiện tốt và có khả năng dẫn trước ông Trump.

Ông Trump vẫn còn cơ hội chiến thắng ở Arizona nhưng để bù lại số phiếu bị ông Biden dẫn trước, số phiếu Tổng thống giành được sẽ phải tăng vọt.

Theo AP, với 86% số phiếu đã được kiểm, ông Biden dẫn trước ông Trump chỉ 80.000 phiếu còn theo Washington Post, vẫn còn 300.000 phiếu đang trong quá trình kiểm đếm.

Hạt Maricopa, nơi các cuộc biểu tình trên đang diễn ra, có kế hoạch công bố thêm về kết quả bỏ phiếu sáng 5/11 (giờ Mỹ).

Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/hang-tram-nguoi-ung-ho-ong-trump-bieu-tinh-doi-kiem-lai-phieu-o-arizona-815377.vov

Tags:
Kiểm phiếu lại có giúp Trump lật ngược tình thế?

Kiểm phiếu lại có giúp Trump lật ngược tình thế?

Chiến dịch của Trump đang yêu cầu bang chiến trường Wisconsin kiểm phiếu lại, nhưng cách biệt 20.000 phiếu bầu khó giúp ông lật ngược kết quả.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất