Hàng trăm nhân viên Biên Phòng Mỹ bị bắt trong 2 năm qua

Hai năm 2016 và 2017, có hơn 500 nhân viên cơ quan Biên Phòng Mỹ bị truy tố các tội như buôn bán ma túy, nhận hối lộ và các hành vi phạm pháp khác.

Theo The New York Times, bản báo cáo do Phòng Nhân Viên và Phòng Thanh Tra cơ quan Quan Thuế và Biên Phòng (CBP) đưa ra hôm Thứ Sáu, 12 Tháng Mười, cho thấy các tội danh thường thấy nhất liên hệ tới ma túy hay rượu; có 109 nhân viên bị truy tố về hai tội danh này trong năm 2016 và 119 người trong năm 2017.

Các hành động phạm pháp liên quan đến gia đình là tội danh đứng hàng thứ nhì trong số các nhân viên Biên Phòng bị bắt, với 51 người năm 2017 so với 44 người năm trước đó, theo dữ kiện công bố.

Cơ quan CBP có ngân sách hơn $15 tỷ và chỉ huy cơ quan Biên Phòng. CBP có khoảng hơn 60,000 nhân viên, là cơ quan công lực đông nhân viên nhất nước Mỹ. Số nhân viên Biên Phòng hiện nay vào khoảng hơn 21,000 người.

Các giới chức điều hành CBP nói rằng việc công bố bản báo cáo thường niên để cho thấy sự minh bạch của cơ quan và biện pháp nhanh chóng để loại trừ các nhân viên vi phạm pháp luật hay các quy định nội bộ. Họ cũng nói là bản báo cáo cho thấy đa số nhân viên làm nhiệm vụ của mình mà không có sự sai phạm gì.

Nhân viên CBP cũng hay bị tố cáo là dùng võ lực quá đáng nhắm vào thành phần di dân. Trong năm 2017, số vụ điều tra về vấn đề này là 252, so với con số 338 của năm 2016.

Có 12 vụ xảy ra trong năm 2017 đưa đến tình trạng thương tích trầm trọng hay mất mạng, so với con số 23 vụ của năm 2016.

Tags:
Biên Phòng Mỹ: Nhiều di dân bất hợp pháp bị bỏ rơi trên sa mạc

Biên Phòng Mỹ: Nhiều di dân bất hợp pháp bị bỏ rơi trên sa mạc

Thành phần chuyên đưa người vượt biên giới bất hợp pháp trong những tuần lễ gần đây đã bỏ rơi nhiều nhóm người di dân Guatemala và từ các quốc gia Trung Mỹ khác trên sa mạc khô cằn đầy xương rồng Sonoran Desert gần biên giới Mỹ với Mexico, theo các giới chức Biên Phòng hôm Thứ Năm, 11 Tháng Mười.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất