Hàng trăm rùa biển ‘sốc lạnh’ trôi bất động dưới nước

Nhiệt độ tại vùng biển thuộc bang Floria, Mỹ, hạ thấp khiến những con rùa không thể cử động bình thường.

(Ảnh minh hoạ). 

Các nhân viên giải cứu rùa đông cứng trôi dưới nước.

Thời tiết khác thường khiến hàng trăm con rùa bị “sốc lạnh”, hiện tượng xảy ra khi nhiệt độ nước xuống thấp, và trôi dạt vào các bờ biển thuộc hạt Gulf, bang Florida, Mỹ, New York Post hôm qua đưa tin.

“Khi nhiệt độ hạ xuống quá nhiều, những con rùa nhỏ trong vùng, thậm chí một số con trưởng thành cũng sẽ bị choáng. Chúng không thể sử dụng các cơ nên không bơi hay ngẩng đầu lên để thở được”, Jessica Swindall, tình nguyện viên tại tổ chức bảo vệ biển Florida Coastal Conservancy, cho biết. Theo các chuyên gia, tình trạng trên xảy ra khi nhiệt độ dưới nước thấp hơn 10 độ C.

Nhiều khu vực thuộc Florida tuần này phải đối mặt với thời tiết rất lạnh. Mức nhiệt ở phía nam Florida thậm chí còn xuống dưới 4,4 độ C, theo Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ.

“Rùa biển là động vật máu lạnh. Nhiệt độ cơ thể rùa tương đương môi trường xung quanh nên chúng không thể cử động bình thường. Cũng giống với con người trong môi trường quá lạnh, rùa biển sẽ rơi vào trạng thái lờ đờ buồn ngủ”, Julie Cavin, bác sĩ thú y tại viện Gulf World Marine, giải thích.

Rùa biển trôi nổi bất lực dưới nước, thậm chí một số con còn dạt vào bờ. Để cứu lũ rùa, các tình nguyện viên địa phương tiến hành kiểm tra dọc bờ biển và dùng thuyền di chuyển đến chỗ những con rùa trôi trên mặt nước.

Nhiều tổ chức, trong đó có Florida Coastal Conservancy, ghi lại thông tin lũ rùa và đưa chúng đến những nơi như công viên Gulf World. Tại đó, các chuyên gia sẽ làm ấm và phục hồi sức khỏe cho chúng trước khi thả về tự nhiên. Gulf World dự kiến họ sẽ chăm sóc khoảng 300 con rùa trong tuần này.

Theo VnExpress

Tags:
Thế giới đêm qua: Twitter không chặn tài khoản của Tổng thống Trump, FBI điều tra Quỹ Clinton, Mỹ trừng phạt 4 quan chức Venezuelua

Thế giới đêm qua: Twitter không chặn tài khoản của Tổng thống Trump, FBI điều tra Quỹ Clinton, Mỹ trừng phạt 4 quan chức Venezuelua

Sáng nay thứ Bảy ngày 6/1, Chúng tôi xin gửi tới quý độc giả những sự kiện nổi bật trên thế giới đêm qua:

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất