Hàng trăm tù nhân vượt ngục sau trận động đất kinh hoàng ở Indonesia

Nhiều tù nhân đã trốn thoát khỏi nhà tù ở tỉnh Trung Sulawesi của Indonesia sau trận động đất kinh hoàng.

Tờ Jakarta Post ngày 30.9 cho biết, hơn 100 tù nhân đã trốn thoát khỏi nhà tù ở tỉnh Trung Sulawesi của Indonesia , dường như do giám thị trưởng từ chối cho phép họ tìm kiếm thân nhân bị ảnh hưởng bởi trận động đất hôm 28.9.

Theo thông tin của tờ báo này, 342 tù nhân đã đốt cháy nhà tù sau khi giám thị trưởng không chấp thuận đề nghị cho phép họ đi tìm kiếm thân nhân sống trong khu vực bị tàn phá sau thảm họa thiên tai.

Còn kênh truyền hình địa phương Kompas TV dẫn lời quản tù, nói rằng do hệ quả của cuộc bạo loạn "có ít nhất 100 tù nhân đã bỏ trốn khỏi nơi giam giữ". 

Theo lời ông này, 100 nhân viên cảnh sát Trung Sulawesi đã được điều tới để giải quyết vụ việc.

Ngoài ra, cũng có thông tin cho rằng, đám cháy bùng lên trong nhà tù đã thiêu hủy hầu hết cơ sở này và không thể giữ tù nhân ở lại đó. 

Tại hiện trường lúc này, đội cứu hỏa đang triển khai công việc dập lửa.

Được biết, số người thiệt mạng sau trận động đất 7,5 độ richter hôm 28.9 ở Indonesiađã lên tới 832 người. Theo Phó Tổng thống Indonesia Jusuf Kalla, số người chết sẽ tiếp tục tăng lên tới hàng nghìn khi công tác cứu hộ vẫn sẽ tiếp tục trong những ngày tới.

Tổng thống Joko Widodo cũng đã huy động quân đội và cảnh sát Indonesia tham gia hỗ trợ các hoạt động cứu trợ tại Palu và Donggala.

Tags:
Báo nước ngoài viết về phiên xử 'yêu râu xanh' ngoại quốc dâm ô bé trai Việt Nam

Báo nước ngoài viết về phiên xử 'yêu râu xanh' ngoại quốc dâm ô bé trai Việt Nam

Zmajkovic lấy tên giả để làm quen với các bé trai ở Hà Nội, sau đó dùng tiền dụ dỗ các em quan hệ tình dục.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất