Hàng triệu người đổ về Washington D.C, Mỹ để ngắm hoa anh đào

Trong tuần qua, lễ hội hoa anh đào hàng năm đã được khai mạc tại Công viên quốc gia ở thủ đô Washington D.C. của Mỹ.

Hàng triệu du khách đang đổ về bang California và thủ đô Washington của Mỹ để chiêm ngưỡng hiện tượng các loài hoa nở rộ vào đầu xuân. 3.000 cây hoa anh đào do Thị trưởng thành phố Tokyo, Nhật Bản tặng Washington vào năm 1912 bắt đầu nở rộ trong tuần đầu tiên của tháng 4. Dự kiến, từ nay đến ngày 14/4 sẽ có hơn 1,5 triệu du khách đến thưởng lãm, chụp ảnh kỉ niệm và tham dự các hoạt động văn hóa hấp dẫn tại lễ hội.

Bên cạnh đó, thung lũng Temblor Range là một trong những điểm ngắm hoa tự nhiên nổi tiếng nằm cách thành phố Los Angeles khoảng 2 tiếng đồng hồ lái xe về phía Bắc. Toàn bộ triền núi ở đây được phủ bởi thảm hoa cúc vàng điểm bằng những khóm hoa tím. Rất nhiều người đến đây để ngắm hoa và chụp cho mình những bức hình đẹp nhất.

Khu bảo tồn quốc gia Antelope được bao phủ bởi thảm hoa Poppy, một loài hoa anh túc. Sắc vàng cam rực rỡ của hàng triệu đóa hoa đang kỳ nở rộ đã tạo nên một bức tranh khổng lồ bao phủ gần như toàn bộ khu bảo tồn này. Hoa Poppy còn phủ kín cả thung lũng Lake Elsinore, nơi cách thành phố Los Angeles khoảng 2 tiếng lái xe về phía Tây Nam.

Ở bang California, ít khi hoa tự nhiên nở rộ trên diện rộng như năm nay. Những đợt mưa bất thường kéo dài trong nhiều tháng qua chính là yếu tố tạo nên hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này.

Lê Minh – Trọng Đức (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)

Tags:
Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn 2 nhánh đinh hương mỗi ngày?

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn 2 nhánh đinh hương mỗi ngày?

Đinh hương là một trong những loại gia vị phổ biến nhất trên thế giới. Ngoài tạo nên hương vị hấp dẫn cho mỗi món ăn, đinh hương còn nổi tiếng với tính chất dược liệu của chúng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất