Hàng xóm cựu Tổng thống Trump cuối cùng đã tiết lộ lý do khiến họ không muốn ông ở gần

Sau nhiệm kỳ, hiện tại cựu Tổng thống Trump đang sống tại nhà mình ở Mar-a-Lago (Florida). Từ nhiều tháng nay, hàng xóm gần nhà ông đã phản đối việc ông về đó ở hẳn, với lý do là ông đã ký thỏa thuận sẽ không vừa kinh doanh vừa ở nơi này. Tuy nhiên, giờ đây thì họ đã tiết lộ một lý do “thực tế” hơn nhiều.

Việc gia đình cựu Tổng thống Trump quay về nhà ở Mar-a-Lago để sống khiến rất nhiều người hàng xóm ở đây không hài lòng. Trước đây, họ dẫn ra thỏa thuận mà ông đã ký, rằng ông sẽ không “một công đôi việc”, vừa tận dụng nơi này làm câu lạc bộ vừa làm nơi ở cố định. Họ cũng nói nguyên nhân là việc cựu Tổng thống Trump ở đây khiến họ thấy phiền, bởi cứ luôn có các nhân viên Mật vụ thực hiện các biện pháp bảo vệ, rồi họ lo rằng sóng từ các máy dò có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của họ… Nói chung là rất nhiều lý do.

Hàng xóm của cựu Tổng thống Trump cuối cùng đã tiết lộ lý do thực tế khiến họ không muốn ông ở gần - ảnh 1

Đoàn xe chở ông Trump lúc ông còn là Tổng thống đang đi vào câu lạc bộ golf của ông ở Palm Beach. Ảnh: Susan Walsh/ AP.

Bởi thế, trong cuộc họp của Hội động Thành phố Palm Beach (Florida) mới đây, ngoài chủ đề chính là đại dịch COVID-19 thì có một điều cũng được bàn bạc rất kỹ: Đó là có để cựu Tổng thống Trump sống ở đây không.

Mặc dù ông là người nổi tiếng nhất trong số cư dân ở Palm Beach, và có lẽ là người thu hút nhiều sự chú ý nhất cả trong nước lẫn trên thế giới, nhưng cựu Tổng thống Trump lại không được hoan nghênh ở khu nhà mình. Hội đồng Thành phố cho biết, giờ thì nhiều hàng xóm than phiền - một cách rất thực tế - rằng sự hiện diện của ông Trump có thể sẽ… làm mất giá bất động sản trong khu vực. Mà như thế thì tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến việc làm ăn của những nhà đầu tư bất động sản.

Hàng xóm của cựu Tổng thống Trump cuối cùng đã tiết lộ lý do thực tế khiến họ không muốn ông ở gần - ảnh 2

Hàng xóm của cựu Tổng thống Trump sợ rằng ông sẽ làm ảnh hưởng đến giá bất động sản của khu vực. Trong ảnh là một khu nhà rất đắt đỏ ở Palm Beach. Ảnh: Douglas Elliman Real Estate.

Hội đồng Thành phố chưa biết xử trí ra sao. Luật sư của thành phố là Skip Randolph cho biết, không có điều nào trong thỏa thuận năm 1993 mà ông Trump ký có thể cấm ông sống ở Mar-a-Lago, bởi bây giờ ông là một… nhân viên của Mar-a-Lago thôi. Ngược lại, dân cư ở khu này lại bảo có thể sẽ kiện cả thành phố lẫn khu Mar-a-Lago nếu cựu Tổng thống cứ quyết về đây sống. Bởi việc ông cư trú tại đây có thể sẽ biến Mar-a-Lago thành “ngọn đèn hiệu”, thu hút những người ủng hộ cuồng nhiệt của ông. Từ đó, “khí chất thượng lưu” của cả thành phố sẽ bị phá hỏng, và tất nhiên là giá bất động sản ở đây sẽ đi xuống.

Hàng xóm của cựu Tổng thống Trump cuối cùng đã tiết lộ lý do thực tế khiến họ không muốn ông ở gần - ảnh 3

Khu Mar-a-Lago của ông Trump. Ảnh: AP.

Hiện chưa biết cuối cùng thì cựu Tổng thống Trump có được cho phép sống ở chính nhà của mình không. Trong khi mọi chuyện ở Palm Beach chưa ngã ngũ, thì cách đó 1.593km về phía Bắc, phiên luận tội ông Trump lần thứ hai đang diễn ra.

Tags:
3 con giáp có tài lộc dồi dào, sự nghiệp vượng phát nhất trong năm Tân Sửu 2021

3 con giáp có tài lộc dồi dào, sự nghiệp vượng phát nhất trong năm Tân Sửu 2021

Bước sang năm mới Tân Sửu, 3 con giáp dưới đây sẽ gặt hái nhiều thành công, phúc lộc toàn tài, họ khiến người khác vừa ngưỡng mộ lại vừa hờn ghen.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất