Hành động của Đảng Dân chủ phản tác dụng, Greene trở thành ‘người Cộng hòa quyền lực nhất’?

Hôm thứ Sáu (5/2 theo giờ Mỹ) trong chương trình “The Faulkner Focus” của Fox News, Dân biểu Cộng hòa Matt Gaetz đã hoan nghênh bà Marjorie Taylor Greene sau khi Hạ viện bỏ phiếu loại bỏ bà khỏi các nhiệm vụ trong ủy ban của mình.

Ông Gaetz nói rằng kết quả của việc Đảng Dân chủ loại bỏ Greene khỏi các ủy ban của bà ấy, chỉ càng khiến bà có thể trở thành “một trong những người Cộng hòa quyền lực nhất Quốc hội”. Ông đảm bảo rằng nó đã khiến bà ấy trở thành “người mới quyền lực nhất trong Quốc hội”, theo Breitbart.

“Bravo, Marjorie Taylor Greene” (bravo là một tiếng khen ngợi), ông Gaetz phản ứng đối với cuộc họp báo của bàn Greene. “Điều đó tốt đến mức tôi gần như phải hút một điếu xì-gà sau đó. Bà ấy tập trung vào chính sách; bà ấy thật duyên dáng. Tôi nghĩ bà đã chỉ ra thói đạo đức giả của các phương tiện truyền thông”.

“Quan trọng nhất… chúng tôi thấy rằng ngày hôm qua Đảng Dân chủ đã khiến Marjorie Taylor Greene chắc chắn trở thành người mới [đắc cử vào Hạ viện] quyền lực nhất trong Quốc hội và có thể là một trong những đảng viên Cộng hòa quyền lực nhất trong Quốc hội”, ông tiếp tục. 

“Còn người mới nào có thể chỉ huy một cuộc họp báo như vậy và khiến nó diễn ra với cơ hội chia sẻ những quan điểm và giá trị toát ra từ quận của họ? Marjorie hiện đang thoát khỏi dây trói. Tôi nghĩ bà sẽ là một diễn giả thu hút. Và nếu bà ấy thể hiện sự duyên dáng, tập trung và chú ý đến các chính sách quan trọng đối với người Mỹ hàng ngày như bà ấy đã làm trong cuộc họp báo đó, bà sẽ trở thành một nữ nghị sĩ rất thành công”.

Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua nghị quyết với tỷ lệ 230 – 199 vào ngày 4/2, tuyên bố rằng những nhận xét của bà Green về QAnon vào năm 2018 là lý do loại bà khỏi Ủy ban Ngân sách và Giáo dục và Lao động của Hạ viện. Trong đó, 3 thành viên bỏ phiếu trắng, 11 thành viên Đảng Cộng hòa đã đồng ý. Yêu cầu này do Đảng Dân chủ nêu ra.

Tại cuộc họp báo ngay sau khi bị Quốc hội bỏ phiếu loại bỏ khỏi các nhiệm vụ, bà Green đã có những phát biểu đáng chú ý về ông Trump.

“Ông ấy là một tổng thống không quan tâm đến màu da của bạn, bởi vì khi Chúa tạo ra chúng ta, tất cả chúng ta đều bình đẳng; Ông ấy là một tổng thống muốn mọi người thành công. Đó là lý do tại sao chúng tôi ủng hộ ông ấy. Tại sao tôi ủng hộ ông ấy”, bà nói.

Green cũng cho biết trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 số người ủng hộ ông Trump là cao kỷ lục trong số các ứng cử viên của Đảng Cộng hòa. Và hiện nay cử tri Đảng Cộng hòa vẫn ủng hộ Trump.

“Bạn có biết lý do không? Bởi vì họ yêu thích các chính sách của ông ấy, họ yêu các cuộc chiến mà ông ấy chiến đấu [cho họ], họ yêu thích điều này, nước Mỹ cuối cùng cũng có một người ủng hộ nước Mỹ, hỗ trợ các công ty Mỹ và tưởng nhớ những người đã bị lãng quên. Đó là tổng thống của nhân dân”, bà nói. 

Tags:
Bốn con giáp sẽ có quý nhân giúp đỡ vào năm 2021. Ba năm tới, bạn sẽ ăn uống thả ga và lái Mercedes-Benz, BMW!

Bốn con giáp sẽ có quý nhân giúp đỡ vào năm 2021. Ba năm tới, bạn sẽ ăn uống thả ga và lái Mercedes-Benz, BMW!

Thời gian tới sẽ là những ngày tháng hoàng kim của 4 con giáp dưới đây, chẳng những đắc lộc đắc tài, giàu có tột đỉnh mà con đường quan lộ thênh thang đón chờ, cuộc sống sung túc hơn người.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất