Hành động hơn vạn lời nói: Hình ảnh cho thấy người dân Italy nghiêm chỉnh chấp hành ‘quy tắc một mét’ để đẩy lùi ‘giặc’ Covid-19

Khi đến các địa điểm công cộng, người dân Italy phải đứng cách xa nhau, tối thiểu là 1 mét để tránh bị nhiễm bệnh hoặc truyền bệnh cho người khác.

Dịch Covid-19 đang trở thành mối lo ngại hàng đầu ở phương Tây, đặc biệt là Italy. Tính đến hôm nay, 16/3, quốc gia này đã ghi nhận tổng số trường hợp qua đời trên toàn quốc là 1.809.

Cơ quan Bảo vệ Dân sự Italy rạng sáng hôm 16/3 ra thông cáo cho biết số ca nhiễm nCoV tại nước này là 24.747, tăng 3.590 ca so với hôm trước. Số ca qua đời tăng 25%, từ 1.441 lên 1.809. Italy hiện là ổ dịch lớn thứ hai thế giới sau Trung Quốc đại lục và lớn nhất tại châu Âu.

Hôm 11/3, Thủ tướng Italia Giuseppe Conte đã gọi đây là “thời khắc đen tối nhất” của đất nước khi số người chết do virus SARS-CoV-2 tăng lên gần 1.000 người. Trước tình hình khẩn cấp, các nhà chức trách Italia đã ban hành “quy định một mét” mới ở các địa điểm công cộng, và giới hạn số lượng người tối đa có thể cùng đi vào một nơi, khi cả đất nước đã bị phong tỏa do đại dịch Covid-19.

Hành động hơn vạn lời nói: Hình ảnh cho thấy người dân Italy nghiêm chỉnh chấp hành quy tắc một mét để đẩy lùi giặc Covid-19 - Ảnh 1.

Hình ảnh cho thấy người dân Italy nghiêm chỉnh chấp hành “quy tắc một mét” để đầy lùi “giặc” Covid-19

Theo đó, khi đến các địa điểm công cộng, người dân phải đứng cách xa nhau, tối thiểu là 1 mét để tránh bị nhiễm bệnh hoặc truyền bệnh cho người khác.

Các biện pháp nghiêm ngặt ở Ý yêu cầu mọi người chỉ nên di chuyển nếu có lý do công việc, vì nhu cầu sức khỏe hoặc vì trường hợp khẩn cấp. Các phương tiện giao thông công cộng vẫn sẽ vẫn hoạt động, nhưng ông Conte nói với các phóng viên rằng ông muốn càng nhiều người ở nhà càng tốt. Những ai muốn đi ra ngoài cần phải điền vào một lá đơn giải thích lý do họ làm như vậy và mang theo lá đơn ấy bên mình. Nếu họ bị phát hiện nói dối, họ phải nộp phạt hoặc thậm chí là đối mặt với án tù.

Hành động hơn vạn lời nói: Hình ảnh cho thấy người dân Italy nghiêm chỉnh chấp hành quy tắc một mét để đẩy lùi giặc Covid-19 - Ảnh 2.

Các siêu thị luôn luôn mở cửa để đáp ứng nhu cầu tăng cao của người dân. Các nhà hàng, quán nước chỉ được phép hoạt động từ 6h sáng đến 6h tối, nhưng thực khách phải giữ khoảng cách tối thiểu 1m. Vậy nên, nhiều nhà hàng và quán bar dùng băng dính để đánh dấu khoảng cách 1m giữa các bàn.

Cảnh sát trên khắp đất nước Italy cũng liên tục tuần tra các quán cà phê để đảm bảo mọi người giữ khoảng cách với nhau và các cửa hàng phải đóng cửa lúc 6 giờ tối mỗi ngày.giờ tối mỗi ngày.

Hành động hơn vạn lời nói: Hình ảnh cho thấy người dân Italy nghiêm chỉnh chấp hành quy tắc một mét để đẩy lùi giặc Covid-19 - Ảnh 3.

Cảnh tượng vắng vẻ trên đường phố Italy.

Massimo Leonardo, người quản lý một quầy hàng ở chợ, nói: “Tôi chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì giống như vậy”.

Hành động hơn vạn lời nói: Hình ảnh cho thấy người dân Italy nghiêm chỉnh chấp hành quy tắc một mét để đẩy lùi giặc Covid-19 - Ảnh 4.Hành động hơn vạn lời nói: Hình ảnh cho thấy người dân Italy nghiêm chỉnh chấp hành quy tắc một mét để đẩy lùi giặc Covid-19 - Ảnh 5.Hành động hơn vạn lời nói: Hình ảnh cho thấy người dân Italy nghiêm chỉnh chấp hành quy tắc một mét để đẩy lùi giặc Covid-19 - Ảnh 6.Hành động hơn vạn lời nói: Hình ảnh cho thấy người dân Italy nghiêm chỉnh chấp hành quy tắc một mét để đẩy lùi giặc Covid-19 - Ảnh 7.Hành động hơn vạn lời nói: Hình ảnh cho thấy người dân Italy nghiêm chỉnh chấp hành quy tắc một mét để đẩy lùi giặc Covid-19 - Ảnh 8.Hành động hơn vạn lời nói: Hình ảnh cho thấy người dân Italy nghiêm chỉnh chấp hành quy tắc một mét để đẩy lùi giặc Covid-19 - Ảnh 9.Hành động hơn vạn lời nói: Hình ảnh cho thấy người dân Italy nghiêm chỉnh chấp hành quy tắc một mét để đẩy lùi giặc Covid-19 - Ảnh 10.Hành động hơn vạn lời nói: Hình ảnh cho thấy người dân Italy nghiêm chỉnh chấp hành quy tắc một mét để đẩy lùi giặc Covid-19 - Ảnh 11.Hành động hơn vạn lời nói: Hình ảnh cho thấy người dân Italy nghiêm chỉnh chấp hành quy tắc một mét để đẩy lùi giặc Covid-19 - Ảnh 12.

(Theo : Mirror)

Link nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/hanh-dong-hon-van-loi-noi-hinh-anh-cho-thay-nguoi-dan-italy-nghiem-chinh-chap-hanh-quy-tac-mot-met-de-day-lui-giac-covid-19-222020163191039508.htm

Tags:
Covid-19 ở Mỹ: Phong tỏa gần 7 triệu người khu vực vịnh San Francisco

Covid-19 ở Mỹ: Phong tỏa gần 7 triệu người khu vực vịnh San Francisco

Gần 7 triệu người sống ở vịnh San Francisco (Bắc California – Mỹ), bao gồm Thung lũng Silicon, được lệnh ở nhà sau nửa đêm ngày 16-3 theo giờ địa phương (tức 14 giờ ngày 17-3 theo giờ Việt Nam) và sẽ kéo dài đến hết ngày 7-4.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất