Hành khách cố xông vào buồng lái 'cướp máy bay' Mỹ

Nam hành khách cố xông vào buồng lái chuyến bay của Delta, buộc máy bay phải chuyển hướng, nhưng bị tiếp viên và các hành khách khác khống chế.

Chuyến bay số hiệu 386 của Delta Airlines đi từ thành phố Los Angeles, bang California, đến thành phố Nashville, bang Tennessee hôm 4/6 buộc phải chuyển hướng và hạ cánh xuống thành phố Albuquerque, bang new Mexico sau khi một hành khách cố đột nhập buồng lái.

Theo video do hành khách trên máy bay ghi lại, người đàn ông hét lên "các ông phải dừng máy bay này lại" ít nhất 25 lần liên tiếp và với mức độ khẩn cấp ngày càng tăng. Ba người đàn ông gần buồng lái và một nam tiếp viên mặc đồng phục Delta đã ấn anh ta xuống sàn.

"Đây là góc nhìn của chúng tôi từ hàng ghế thứ 3 sau khi các tiếp viên và hành khách của Delta khống chế người cố vào buồng lái. Anh ta đã hét lên đòi dừng máy bay", hành khách Jessica Robertson đăng kèm video.

Những người đàn ông sau đó kéo nghi phạm ra phía sau máy bay, rời xa buồng lái.

"Tiếp viên hàng không Christopher Williams đã hành động nhanh chóng. Một số hành khách xung quanh tôi cũng vậy", Robertson cho biết thêm.

Nghi phạm đã bị tạm giữ và máy bay sau đó tiếp tục đến Nashville. Không ai bị thương trong sự cố.

"Hành khách đã không thành công. Máy bay hạ cánh an toàn và nam hành khách trên đã bị cảnh sát cùng Cục Điều tra Liên bang (FBI) đưa đi. Anh ta hiện bị giam", Delta Airlines cho biết trong một tuyên bố.

Theo Fox, nghi phạm bị cáo buộc cố xông vào buồng lái để cướp máy bay. Một hành khách đăng Twitter ảnh nam tiếp viên tham gia khống chế nghi phạm cùng chú thích: "Người đàn ông này cần được khen thưởng. Anh ấy vừa cứu máy bay".

Tags:
6 thói quen 'lạ' thường có ở trẻ thông minh

6 thói quen 'lạ' thường có ở trẻ thông minh

Một số thói quen của trẻ dưới 3 tuổi bị cha mẹ lầm tưởng là xấu, nhưng với chuyên gia nuôi dạy con cái, chúng là dấu hiệu của trẻ có IQ cao.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất