Hành khách ở Mỹ bị đuổi khỏi máy bay vì tên Wi-Fi

Tên Wi-Fi phát từ điện thoại của một hành khách đi máy bay có nội dung uy hiếp an toàn hàng không khiến phi hành đoàn phải hành động.

Tối 21/1 tại sân bay Detroit, bang Michigan, một máy bay của hãng GoJet chuẩn bị cất cánh tới Montreal, Canada. Tiếp viên yêu cầu hành khách tắt mọi thiết bị và mạng Wi-Fi cá nhân để đảm bảo an toàn bay.

Tắt mọi thiết bị điện thoại, thu phát sóng là một trong những yêu cầu của phi hành đoàn trên các chuyến bay khi máy bay chuẩn bị cất cánh. Ảnh: iStock.

Tắt mọi thiết bị điện thoại, thu phát sóng là một trong những yêu cầu của phi hành đoàn trên các chuyến bay khi máy bay chuẩn bị cất cánh. Ảnh: iStock.

Hành khách Aron Greenberg, 47 tuổi, bất ngờ khi phi hành đoàn thông báo qua loa rằng họ sẽ triệu tập cảnh sát nếu mọi người không tuân thủ. Sau đó, ông nhìn qua cửa sổ và thấy các xe cảnh sát cùng một số xe cứu hộ khẩn cấp đứng chờ trên đường băng. “Ban đầu tôi nghĩ có hành khách nguy hiểm ở trên máy bay, vì phi công nói rằng họ đang phải xử lý người ngồi phía cuối”, Aron nói.

Cảnh sát sau đó lên máy bay và hai hành khách bị áp tải xuống. Đó là một người đàn ông 42 tuổi và một phụ nữ 31 tuổi, theo tiết lộ từ phía cảnh sát. Nguyên nhân là họ sở hữu mạng Wi-Fi với tên “Ngòi nổ từ xa” và không tắt khi có yêu cầu.

Hành lý của hai hành khách trên đã được tháo ra, để lại sân bay vì lý do an toàn. Dù khởi hành chậm hơn dự kiến 5 tiếng, Aron Greenberg cho biết ông hoàn toàn ủng hộ quyết định của phi hành đoàn. “Mọi thứ lúc đó rất căng thẳng, nhưng tôi nghĩ họ đã xử lý tình huống tốt”.

Đây không phải lần đầu phi công cho hoãn chuyến bay vì phát hiện tên mạng Wi-Fi có nội dung lạ. Năm 2014, trên chuyến bay từ Melbourne đến Perth, Australia của hãng Qantas, phi công từ chối cất cánh do phát hiện một tên mạng Wi-Fi của hành khách trên cabin đặt là “Thiết bị kích nổ di động”.

Anh Minh (Theo New Zealand Herald)

Tags:
Trời sinh 3 con giáp thấu tìn h đạt lý, càng cho đi nhiều càng nhận lại nhiều, năm 2020 không chỉ giàu có viên mãn mà còn hạnh phúc đủ đầy

Trời sinh 3 con giáp thấu tìn h đạt lý, càng cho đi nhiều càng nhận lại nhiều, năm 2020 không chỉ giàu có viên mãn mà còn hạnh phúc đủ đầy

Trong số 12 con giáp, có 3 con giáp được trời sinh có nhân cách vàng, thấu tình đạt lý, không những biết yêu thương những người xung quanh mà còn san sẻ với kẻ yếu thế, nhờ vậy mà họ luôn gặp được quý nhân.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất