Hậu bầu cử Tổng thống Mỹ, Joe Biden bị 'tẩy chay' vì phát biểu công kích, mỉa mai Donald Trump

Đây được coi là một trong những "đòn thù" cuối cùng của ông Donald Trump nhắm vào Joe Biden trước khi chính thức nhường quyền chỉ đạo Nhà Trắng lại cho đối thủ vào ngày 20/01 tới đây.

Theo một số quan chức đảng Cộng hòa, Tổng thống đương nhiệm Donald Trump đang cân nhắc ý định trực tiếp bổ nhiệm một công tố viên đặc biệt để điều tra về Hunter Biden - "nghịch tử" nhà Joe Biden.

Hậu bầu cử Tổng thống Mỹ: Donald Trump trực tiếp chỉ định công tố viên, quyết 'bỏ tù' con trai Biden
Lần lượt em trai và con ruột của Tổng thống đắc cử đều dính những cáo buộc về kinh doanh bất chính ngay trước thềm diễn ra cuộc bầu cử chính thức của đại cử tri đoàn.

Cách đây ít ngày, truyền thông xứ cờ hoa đồng loạt đưa tin con trai thứ của Tổng thống đắc cử Joe Biden là Hunter Biden bị các đặc vụ của Cục Điều tra Liên bang (FBI) "để mắt" khi vướng phải hàng loạt cáo buộc trốn thuế, rửa tiền và kinh doanh phi pháp. Bên cạnh đó, một thành viên khác của đại gia đình là em trai ông Biden - James Biden cũng bị FBI đưa vào tầm ngắm với tội danh "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Hậu bầu cử Tổng thống Mỹ: Donald Trump trực tiếp chỉ định công tố viên, quyết 'bỏ tù' con trai Biden
Trong quãng thời gian vận động tranh cử, ông Trump cũng không ít lần công kích con trai đối thủ là "đồ nghiện hút" và thách ông Biden xét nghiệm nước tiểu ngay trước toàn dân Mỹ.

Một số tờ báo thậm chí còn khẳng định rằng lẽ ra ông Joe Biden cũng có thể bị điều tra với tội danh nhận hối lộ và rửa tiền phi pháp. Tuy nhiên chính việc giành chiến thắng trong cuộc Bầu cử Tổng thống Mỹ năm nay đã giúp ứng viên đảng Dân chủ "thoát nạn" bởi luật pháp Hoa Kỳ cho phép chủ nhân của Phòng Bầu Dục được miễn mọi truy tố trong thời gian nhiệm kỳ của mình.

Bên cạnh việc trực tiếp cử người giám sát cuộc điều tra Hunter Biden, ông Trump được cho là sẽ chỉ định thêm một công tố viên khác phụ trách việc theo đuổi các vụ kiện về gian lận bầu cử.

Hậu bầu cử Tổng thống Mỹ: Donald Trump trực tiếp chỉ định công tố viên, quyết 'bỏ tù' con trai Biden
Nhiều chuyên gia cho rằng sau khi rời Nhà Trắng ông Trump khả năng cao sẽ bị chính quyền Joe Biden tìm cách "trả đũa" .

Về lý thuyết, chính quyền Donald Trump đã hoàn toàn không còn cơ hội lật ngược kết quả bầu cử và chỉ còn chờ tới ngày hết nhiệm kỳ tuy nhiên đội ngũ của ông Trump vẫn tỏ ra rất "ngoan cố" khi tuyên bố không công nhận chiến thắng của đảng Dân chủ. Mới đây, Thư ký báo chí dưới quyền ông Trump - Kayleigh McEnany đã công khai trả lời báo chí rằng Nhà Trắng vẫn bảo lưu quan điểm ông Donald Trump mới là người đã chiến thắng cuộc Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.

Tags:
5 loại ung thư tấn công phụ nữ nhiều nhất

5 loại ung thư tấn công phụ nữ nhiều nhất

Ung thư là nguyên nhân gây tử vong thứ 2 trên toàn cầu, sau các bệnh tim mạch, theo The Health Site.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất