Hầu hết khu vực bờ biển miền Tây Hoa Kỳ bị nóng, khô cuối tuần này

Nhiều nơi ở vùng miền Tây Hoa Kỳ đang có nhiệt độ cao nhất trong mùa Hè tới nay.

Trong vài ngày qua, nhiệt độ tại vùng dọc theo bờ biển Thái Bình Dương ở Tây Bắc Hoa Kỳ đã lên đến gần 100 độ F. Vào ngày Thứ Năm, 12 Tháng Bảy, nhiệt độ tại Portland, tiểu bang Oregon, là 97 độ F; ở Salem, Oregon, là 99 độ F, theo ABC News.

Thời tiết nóng, khô và có gió mạnh cũng gây ra thêm mấy trận cháy rừng ở miền Tây Hoa Kỳ. Một đám cháy rừng bùng lên tại khu lâm viên Silver Falls State Park ở Oregon, khiến 185 trẻ nhỏ phải di tản, theo đài truyền hình địa phương KATU-ABC ở Portland.

Cháy rừng cũng khiến dân chúng phải di tản ở gần Chino, tiểu bang California. Đám cháy nơi này hiện được ngăn chặn khoảng 40%.

Sở Khí Tượng Quốc Gia (NWS) cảnh báo rằng tình trạng khô ráo, gió đổi chiều thất thường, sức nóng và sét đánh có thể gây ra thêm các trận cháy rừng trong cuối tuần này ở vùng Bắc California và kéo lên tới vùng Pacific Northwest.

Trong khi đó, ở vùng Nam và Trung Tây Hoa Kỳ, thời tiết cũng nóng gay gắt tại tám tiểu bang, khiến gây ra cảnh báo nắng nóng từ Alabama lên tới Illinois.

Tình trạng nóng sẽ còn gia tăng, đặc biệt là khu vực phía Tây Hoa Kỳ.

Ở những nơi khác trong cuối tuần này, lại có các trận mưa lớn ở vùng Trung Tây Hoa Kỳ, như tại Iowa và Indiana.

Ở North và South Dakota cũng dự trù sẽ có mưa lớn, có thể gây ngập lụt

Vào sáng ngày Thứ Bảy có báo động lũ quét ở một số nơi tại Colorado vì mưa lớn ở các khu vực vừa bị cháy rừng thiêu rụi.

Tags:
Bé 3 tuổi ch.ết vì kẹt trong xe ô tô dưới trời nóng tại Tennessee

Bé 3 tuổi ch.ết vì kẹt trong xe ô tô dưới trời nóng tại Tennessee

Một cậu bé 3 tuổi đã ch.ết sau khi mọi người phát hiện bị kẹt trong một chiếc xe hơi ở Sweetwater, Tennessee, hôm thứ Hai.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất